(NĐ&ĐS) - Sau khi công khai quảng cáo, tư vấn, và nhận làm các dịch vụ làm đẹp như cắt mí, nâng mũi, tiêm filler,… vượt quá chức năng cho phép. Viện Thẩm mỹ Asia bị UBND quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) xử phạt 35 triệu đồng.

Sau khi Phóng viên Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống phản ánh tới ông Nguyễn Anh Tuấn Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm và sau đó đăng tải bài viết “Nam Từ Liêm, Hà Nội: Viện Thẩm mỹ Asia ngang nhiên chèo kéo khách làm dịch vụ phẫu thuật trái quy định?”. Ngày 31/8/2018, UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra Quyết định số 3899/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Y tế với cơ sở này do Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm, Trần Thanh Long ký.

tham-my-vien-asia
Viện thẩm mỹ Asia đã quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện.

Theo đó, Công ty cổ phần Viện Thẩm mỹ Asia, địa chỉ số 28, Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bị xử phạt 35 triệu đồng.

Quyết định nêu rõ: Đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Đã quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cụ thể, mức phạt đối với Viện Thẩm mỹ Asia là 35 triệu đồng, ngoài ra không có thêm một hình thức xử phạt bổ sung nào. Quận Nam Từ Liêm giao Quyết định này cho bà Lê Thị Hoa Giám đốc của Công ty. UBND quận cũng yêu cầu Công ty cổ phần Viện Thẩm mỹ Asia phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.

Mặc dù đã bị cơ quan chức năng cảnh báo, xử phạt hành chính tuy nhiên, ngay sau đó, những bài quảng cáo, những đoạn video trên trang facebook của Viện thẩm mỹ Asia vẫn chưa được gỡ xuống. Trang cá nhân của Viện Thẩm mỹ Asia vẫn tiếp tục tư vấn cho khách hàng về những dịch vụ được cho là vượt quá khả năng hoạt động của mình. Thậm chí, khi PV tiếp tục vào vai khách hàng có nhu cầu nâng mũi thì nhân viên tư vấn của Viện Thẩm mỹ vẫn nhận lời, hẹn khách chốt lịch để thực hiện dịch vụ làm đẹp bình thường. Khi được hỏi có phải qua viện làm không nhân viên cho biết không cần qua viện, mà làm bên Viện Thẩm mỹ luôn được.

Để làm rõ hơn sự việc, ngày 11/9 PV đã liên hệ qua điện thoại với bà Lê Thị Hoa, Giám đốc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ Asia, tuy nhiên, bà Hoa lấy lý do bận công tác khi nào rảnh sẽ gọi điện lại sau.

Được biết, việc hành nghề khi chưa đủ chức năng hoạt động sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với sức khỏe và tính mạng của khách hàng nếu đến với cơ sở này làm các thủ thuật. Phải chăng chỉ khi có những sự việc đáng tiếc xảy ra thì các cơ quan quản lý mới xử lý nghiêm minh các hoạt động trái quy định của Viện Thẩm mỹ Asia?

Trước đó, khi trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khẳng định: “Nếu thực hiện các hành vi sai phạm sẽ bị đình chỉ và chắc chắn sẽ không tồn tại được”.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tâm Hiền