Bạn vẫn có thể giảm cân trong khi ngủ bằng cách uống một cốc sữa, một tách trà hoa cúc hoặc một ly nước ép nho trước khi lên giường.

Sữa

Uống gì trước khi ngủ để giảm cân?

Một ly sữa (ấm hoặc không) có thể giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ thành phần tryptophan (một loại axít amin quan trọng) và canxi. Ngủ ngon đồng nghĩa bạn sẽ ít có cảm giác thèm ăn hơn vào ngày hôm sau. Sữa cũng cung cấp protein, giúp cơ bắp phát triển, tăng cường sức mạnh.  

Nước ép nho

Một ly nước ép nho nguyên chất có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo trong khi ngủ. Nghiên cứu cho thấy sự giải phóng insulin vào đêm (do uống nước ép hoa quả) giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể.

Uống gì trước khi ngủ để giảm cân?

 Một nghiên cứu khác vào năm 2015 cũng chỉ ra rằng resveratrol, một chất chống ôxy hóa có trong quả nho có tác dụng chuyển đổi chất béo màu trắng (kết quả của việc lưu trữ calo dư thừa) thành chất béo màu nâu đốt cháy calo.

Rượu cũng giàu resveratrol song lại không thích hợp uống trước giờ đi ngủ.

Trà hoa cúc

Uống gì trước khi ngủ để giảm cân?

Một tách trà nóng trước giờ đi ngủ giúp tăng lượng glycine của cơ thể, một loại axít amin hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn thư giãn. Một lợi ích khác của loại trà này là giúp bạn giữ ấm cơ thể. Nó cũng góp phần giúp kiểm soát đường máu và giảm cân. Hãy đảm bảo là tách trà của bạn không chứa caffeine.

Sữa hoặc bột đậu nành

Uống gì trước khi ngủ để giảm cân?
Đậu nành ở dạng sữa hoặc bột đều chứa axít amin tryptophan. Theo nghiên cứu của Đại học Birmingham (Anh), nó giúp cải thiện giấc ngủ. Đồng thời nó cũng làm giảm lượng hoocmon cortisol, giúp giảm mỡ bụng.

Nước

Uống nước đồng nghĩa không nạp thêm calo vào cơ thể, điều này rất có ý nghĩa khi bạn muốn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy nước giúp phục hồi giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu. Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn giảm cân.

Uống gì trước khi ngủ để giảm cân?
Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không uống quá nhiều trước giờ đi ngủ nếu không muốn phải thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh. Vì thế hãy uống đủ nước vào ban ngày và một lượng vừa đủ trước khi đi ngủ.
Theo dantri.com.vn