(NĐ&ĐS) - Bị động thai nên chị Lương Thị T. (32 tuổi, ở Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi để dưỡng thai. Nhưng một ngày sau, sản phụ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

5_1_1
Sản phụ T. - người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Mới đây, trên Facebook, anh Trần Đình Tr., chồng sản phụ Lương Thị T. đã bức xúc chia sẻ về sự việc đáng buồn này.

 Chị T. đang mang thai 6 tuần thì thấy có dấu hiệu bất thường. Theo đó, vào trưa 10/1, chị đã được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn một tiếng sau vợ anh bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu. Anh Tr. liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh và vợ mới biết thuốc đó là dùng để phá thai.

Chiều 12/1, tại buổi họp báo về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ. Ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này và dốc lực điều trị cho sản phụ.

Thanh Thanh