(NĐ&ĐS) - Sau khi khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến bệnh nhân đi lại khó khăn

Anh H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh đã đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến anh đi lại khó khăn, cảm thấy lo lắng nên anh đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

bao-quy-dau
 Sau khi thực hiện thủ thuật ở phòng khám tư, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến bệnh nhân đi lại khó khăn.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu, nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. 

ThS. BS. Hà Tuấn Minh - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, qua thăm khám, bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng.

Về trường hợp bệnh nhân này, TS. BS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

BS Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

M.T