(NĐ&ĐS) - Sau khi tiếp nhận thai phụ mang thai 40 tuần tuổi từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm (Hà Nam) trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn… Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành cấp cứu trong 3 tiếng liên tục nhưng cả 2 mẹ con đều tử vong.

Ngày 28/9, thông tin trên báo Người Lao Động, ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, cho biết các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đang tiến hành xác định nguyên nhân sản phụ Cao Thị Th. (SN 1999, ngụ xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) tử vong cùng thai nhi khi nhập viện cấp cứu.

san-phu-thai-nhi-tu-vong
Người nhà sản phụ bàng hoàng và xót xa khi nhận hung tin cả mẹ con đều không qua khỏi. Ảnh: Dân trí

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 26/9, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tiếp nhận sản phụ Th. đã có thai 40 tuần tuổi chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm (Hà Nam) trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt… siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai.

Ngay lập tức, các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, sau 3 giờ nỗ lực cứu chữa bất thành, cả sản phụ và thai nhi đều tử vong. 

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin trên báo Dân trí, ông Đỗ Đức Tuy - bác của nạn nhân Cao Thị Th. chia sẻ, đây là lần mang thai đầu của Th. Vào ngày 24/9, thai phụ Th. vào Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm để chờ sinh. Đến trưa ngày 26/9, gia đình được bác sỹ thông báo thai phụ Th. không sinh thường được mà phải mổ. Th. vào phòng sinh mổ được một lúc thì bác sỹ ra nói gây tê có vấn đề trục trặc cần chuyển lên tuyến trên ngay. Nhưng sau mấy tiếng đồng hồ cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, cả 2 mẹ con đều tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an tỉnh Hà Nam cũng đã vào cuộc điều tra. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, chiều 27/9, mẹ con thai phụ đã được đưa về quê làm thủ tục mai táng.

Theo ông Phẩm, hiện vẫn chưa có kết luận nguyên nhân cuối cùng, toàn bộ hồ sơ đã được bàn giao cho phía cơ quan công an điều tra xác minh. 

“Hiện nay, toàn bộ hồ sơ đã được bàn giao cho phía Công an điều tra xác minh, Sở Y tế Hà Nam chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho mẹ con chị Th., đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc. Còn hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác cuối cùng", ông Thẩm nói.

Hàn Trầm