(NĐ&ĐS) - Sáng 22/8, tại Hà Nội, Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia phát động Cuộc thi viết về đề tài hiến ghép mô/tạng “Trao tặng yêu thương-Nối dài sự sống”.

Tại lễ phát động, GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, Cuộc thi nhằm tuyên truyền về Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người, đồng thời lan tỏa nghĩa cử hiến tạng cao đẹp, khi một người không may chết não hay mất đi nhưng vẫn có thể trao lại cơ hội sống cho nhiều người khác.

Phát động Cuộc thi viết “Trao tặng yêu thương- Nối dài sự sống”
Phát động Cuộc thi viết về đề tài hiến ghép mô/tạng. Ảnh: QĐND

GS.TS Trịnh Hồng Sơn mong muốn, những bài viết về đề tài hiến/ghép tạng có chất liệu xúc động, những câu chuyện tâm huyết có tác động lớn tới người đọc sẽ khích lệ phong trào hiến tặng mô/tạng ở Việt Nam. 

Các tác phẩm dự thi là các bài viết và hình ảnh minh họa (nếu có) liên quan đến đề tài hiến ghép mô, tạng; các cá nhân điển hình, những câu chuyện cảm động có sự lan tỏa về việc hiến tặng mô, tạng và nhận mô, tạng; ý nghĩa nhân văn và mong muốn mọi người tham gia hiến tặng mô, tạng; hiểu biết và phổ biến các quy định của Nhà nước về công tác hiến ghép mô, tạng trong Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác…

Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà báo, bác sĩ, cán bộ công nhân viên công tác trong ngành Y, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. 

Các tác phẩm và bài viết dự thi không quá 1.500 chữ. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm có kèm ảnh và thơ, với ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt.

Mỗi tác giả/nhóm tác giải được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 25/8 đến ngày 31/10/2019.

Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, phòng 230, nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc địa chỉ email:gheptang@vncchot.com.

MT