(NĐ&ĐS) - Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng với bất kỳ ai. Chính vì vậy, việc sử dụng một loại thức uống bổ dưỡng, lợi cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Những loại thức uống dưới đây sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tươi trẻ.

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng giữ gìn sức khỏe đơn giản chỉ là ngủ sớm, dậy sớm. Nhưng những quan niệm đó đã quá cũ, chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải thay đổi, tìm hiểu, cân bằng cách ăn uống của mình.

Có rất nhiều loại sản phẩm đồ uống trên thị trường được nhiều người thích. Tuy nhiên, ở các hội nghị quốc tế, người ta đã định nghĩa ra những loại đồ uống bảo vệ sức khỏe như trà xanh, rượu vang đỏ, sữa đậu nành, sữa chua, canh xương, canh nấm. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu công dụng của các loại đồ uống hữu ích này nhé!!!

 Vì sao nói canh nấm?

apu1480846887
Ảnh minh họa

Vì canh nấm có thể nâng cho công năng miễn dịch. Một văn phòng luôn có người bị cảm, có người không bị ốm bao giờ, vì sao vậy? Vì công năng miễn dịch khác nhau. Uống canh nấm có thể nâng cao sức miễn dịch, cho nên đó là sản phẩm giữ gìn sức khỏe.

 Vì sao nhắc đến canh xương?

IMG_0137
Ảnh minh họa

Trong canh xương có chất uyển giao (một chất keo), uyển giao kéo dài tuổi thọ, cho nên hiện nay trên thế giới các nước đều có phố canh xương. Vậy nên đừng coi thường canh xương, nó có thể kéo dài tuổi thọ.

 Vì sao nhắc sữa chua?

cach-lam-sua-chua-an-toan-cho-be-vua-thom-ngon-bo-duong
Ảnh minh họa

Vì sữa chua cân bằng vi khuẩn. Nói cân bằng vi khuẩn có nghĩa là vi khuẩn có ích thì sinh trưởng, vi khuẩn có hại thì tiêu diệt, cho nên ăn sữa chua có thể sẽ mắc ít bệnh.

 Vì sao uống trà xanh?

images962043_traxanh
Ảnh minh họa

Ngày nay rất nhiều người biết uống. Trà xanh có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Nguyên nhân trong trà xanh có chứa chất trà dà phân, mà trà da phân có thể chống ung thư. Nhật Bản làm tổng điều tra rất tốt.

Sau tổng điều tra, người trên 40 tuổi đa số đèu có tế bào ung thư trong cơ thể. Nếu anh uống mỗi ngày 4 chén trà xanh, thì tế bào ung thư không bị chia cắt, mặc dù có chia cắt cũng muộn lại 9 năm trở lên. Cho nên ở Nhật Bản, học sinh phổ thông hằng ngày đi học đều uống một chén trà xanh.

Không những vậy trà xanh có chứa flour, nó chẳng những làm bền răng mà còn chứa được sâu răng, diệt vi khuẩn.

Đặc biệt, bản thân trà xanh chứa chất trà cam ninh, chất này nâng cao độ bền huyết quản, khiến huyết quản khó vỡ.

Trong các đồ uống, vang đỏ đứng thứ hai

vang (9)_JXVT
Ảnh minh họa

Trên vỏ quả nho đỏ có một thứ gọi là nghịch chuyển thần. Chất này có tác dụng chống suy não, còn là thuốc chống ô xy hóa, người hay uống vang đỏ thì ít mắc bệnh tim.

Ngoài ra, vang đỏ giúp ta phòng ngừa tim đột ngột ngừng đập, hạ huyết áp, hạ mỡ máu.

Mỗi thức uống đều có những công dụng riêng của mình. Để đảm bảo tốt, đầy năng lượng trong mùa hè này bạn hãy chọn cho mình loại thức uống hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe của bản thân nhất.

Tâm Hiền