(NĐ&ĐS) - Mới đây, một người bạn thân thiết với nghệ sĩ Lê Bình cho biết, khoảng 2 tuần nay, ông đã nhập viện trở lại do tình hình sức khoẻ chuyển biến xấu sau thời gian điều trị ung thư phổi.

Hiện tại, nam nghệ sĩ đã không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sĩ khẳng định, Lê Bình đã rơi vào tình trạng nguy hiểm. 

nghe-si-le-binh-4
Theo người bạn miêu tả, hiện tại chân của nghệ sĩ Lê Bình đã sưng lên và đang chèn ép các bộ phận của cơ thể.

"Các bạn đồng nghiệp và khán giả yêu mến của tôi. Tôi cũng phải chấp nhận theo quy luật của cuộc sống mà thôi. Tôi cũng đang cố gắng để vượt qua. Tình trạng sức khỏe ở hiện tại đã được tiên đoán trước, bệnh tình nếu không ngăn chặn được thì sẽ bị di căn sang phần khác. Hiện tại theo bác sĩ nói nó đã xâm nhập vào tủy, chuyển biến bệnh tình xấu đã khiến tôi đang bị bán thân bất toại. Tôi đã không còn đi đứng được nữa. Tôi đang phải ngồi xe lăn, đại tiểu tiện tại chỗ.

Đây là điều không ai mong muốn nhưng thôi cái gì đến sẽ đến, tôi đành phải chấp nhận. Tôi cũng cố gắng tự chăm sóc cho mình nhưng hiện tại đang phải nhờ sự trợ giúp từ người khác. Các bác sĩ cho biết bệnh tình của tôi đã không còn hy vọng nhiều nhưng thôi còn nước còn tát.

Thời gian tới, các bác sĩ dự kiến sẽ dùng thuốc mạnh điều trị cho tôi. Thuốc này sẽ ảnh hưởng lớn tới dạ dày nên sẽ xảy ra tình trạng khó ăn uống hay bị ói. Tình trạng này sẽ khiến tôi ngày càng bị mất sức đề kháng. Tôi may mắn có người anh em tên Sáng lo lắng cho. Tôi cũng mong nhờ ơn đức trời đất cho mình có sức khỏe để vượt qua khó khăn này", Lê Bình tâm sự.

nghe-si-le-binh-2
Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Trên màn ảnh, Lê Bình thường đóng vai người nông dân chất phác, người cha nghèo lam lũ.

Cứ 21 ngày, Lê Bình phải vào hóa chất một lần. Nói thêm về bệnh tình, nam nghệ sĩ cho biết: "Giờ tôi ăn ngủ đều không thấy thoải mái. Tôi nằm trên giường mà hai chân như khối đá, không còn cảm giác, không xoay trở gì được. Khắp người tôi bị rạn xương, đau đến ứa nước mắt thì làm sao ngủ ngon.

Vì vào hóa chất nhiều nên xương tôi bị giòn, mục, hủy hoại hết rồi. Nếu để té ngã sẽ rất nguy hiểm. Mỗi ngày tôi cứ yếu đi, nói chuyện cũng không dài hơi được nữa. Bây giờ, tôi chỉ còn đếm ngày tháng, tùy theo số trời chứ biết làm sao".

nghe-si-le-binh-3
Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Ông đang điều trị theo chế độ ngoại trú, thỉnh thoảng vào viện truyền hóa chất chữa bệnh.

Được biết, nghệ sĩ Lê Bình đã mang căn bệnh ung thư trong người từ khá lâu nhưng anh giấu kín đồng nghiệp, khán giả mà âm thầm chịu đựng. Khi diễn viên Mai Phương bị phát hiện căn bệnh ung thư ở độ tuổi quá trẻ, con còn quá nhỏ, dư luận đã xúc động mạnh. Lê Bình mới âm thầm động viên Mai Phương vì điều trị chung bệnh viện. Lúc đó đồng nghiệp của anh mới biết và loan tin đến công chúng.

Thùy Linh