Sau khi tiếp nhận, kíp phẫu thuật đã mở bụng, mở đại tràng sigma bệnh nhân, lấy được cả đoạn vòi nước và đầu xả dài khoảng 45 cm.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương vừa tiếp nhận một nam thanh niên 18 tuổi gặp tai nạn hi hữu với vòi xịt vệ sinh khi đi đại tiện. Khi vào viện, nam thanh niên có dị vật lớn ở đại tràng sigma và trực tràng.

Bác sĩ Trần Văn Vinh (khoa Ngoại Tiêu hóa - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) cho biết qua hỏi bệnh và thăm khám, nam thanh niên cho biết khi đi đại tiện có sử dụng vòi xịt vệ sinh, trong quá trình xịt rửa, phần hậu môn co thắt làm vòi xịt đi sâu vào hậu môn trực tràng không kéo lại được. Bệnh nhân tự dùng dao cắt rời đoạn vòi nước và đến viện ngay sau đó.

Nam thanh niên bị vòi xịt đâm sâu vào hậu môn khi đi đại tiện
Phần vòi xịt đi sâu vào hậu môn nam bệnh nhân 18 tuổi. Ảnh: BSCC.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành đưa bệnh nhân đi chụp chiếu và tiến hành thăm khám hậu môn. Các bác sĩ phát hiện có dị vật hình ống silicon, rất chắc, không lấy được qua đường hậu môn, có chảy máu niêm mạc đường ruột. Do có dị vật đại trực tràng lớn, bệnh nhân không thể tự đại tiện ra ngoài, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột.

Nam bệnh nhân này được chuyển vào khoa Ngoại tiêu hóa - Tổng hợp, sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Bác sĩ Vinh cho biết khi tiếp nhận kíp phẫu thuật đã mở bụng, mở đại tràng sigma lấy được cả đoạn vòi nước và đầu xả dài khoảng 45 cm.

Do dị vật gây tổn thương các bộ phận bên trong, bác sĩ đã tiến hành làm hậu môn nhân tạo, dự kiến sẽ nối lại ruột khi bệnh nhân đủ điều kiện. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã được hồi phục và dự kiến ra viện sau phẫu thuật 7-10 ngày.

Theo Hà Quyên / news.zing.vn