(NĐ&ĐS) - Bỏ ra chi phí 15 triệu đồng để làm thủ thuật nâng mũi bằng chỉ, nhưng một cô gái ở Hà Nội đã "ăn phải trái đắng" khi mũi đổi màu sang xanh - thâm và cảm giác lúc nào cũng khó chịu...

nang-mui-hong-6836-1515644457
Những sợi chỉ nilon màu xanh được gắp ra từ mũi cô gái sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. (Ảnh do BS cung cấp)

Bác sĩ Lê Quốc Vương, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, cho biết, mới đây có một bệnh nhân nữ, 28 tuổi (Hà Nội), đã đến khám trong tình trạng mũi có màu thâm - xanh và hình dáng mũi khá kỳ lạ. Cô cho biết tình trạng mũi như vậy là do đi nâng mũi tại một thẩm mỹ viện ở gần nhà…

Cô gái nhờ bác sỹ Vương tháo chỉ mũi vì thấy không hài lòng với dáng mũi sau nâng, cùng với đó là cảm giác khó chịu và tình trạng đổi màu xanh của mũi. BS Quốc Vương ước tính có  khoảng 3 sợi chỉ xanh 2.0 được cấy vào mũi khách hàng. Do các sợi chị đan vào nhau thành búi nên bác sĩ đã phải cắt nhỏ, gắp ra khoảng 20-30 sợi chỉ nilon.

Quá trình xử lý, bác sỹ Vương thấy một số cơ bên trong mũi bệnh nhân đã bị xơ hóa nên đã phải nạo bỏ, bơm rửa betadine và kháng sinh để chống nhiễm trùng. Nhận định về trường hợp này, BS Quốc Vương cho biết màu xanh của mũi là do các sợi chỉ xanh nằm sát da mũi tạo ra.

Trên thực tế, nhiều trường hợp nâng mũi bằng chỉ đã phải tháo ra vì kết quả thường không được như mong muốn. Ngoài ra, do kỹ thuật này dễ thực hiện nên các spa đã làm “liều”.

Bệnh nhân này cho biết, trước đó cô đã đến một thẩm mỹ viện gần nhà. Sau khi nghe tư vấn nâng mũi bằng chỉ an toàn hơn tiêm filler hay silicon, cô đã quyết định chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ với chi phí là 15 triệu đồng.

Khi thấy mũi đổi màu, cô gái đã quay lại thẩm mỹ viện thì nhận được giải thích “vết thương đang lành, màu xanh là do tụ máu bầm, một thời gian nữa sẽ tan”. Tuy nhiên, kể từ thời điểm nâng mũi là tháng 7/2017, đến nay (tháng 1/2018) mũi vẫn có màu xanh...

Từ sự việc này BS Vương khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không nên đến những cơ sở thẩm mỹ, spa hay phòng khám chưa được cấp phép để thực hiện thủ thuật thẩm mỹ. Trước khi thực hiện, nên tìm hiểu kỹ về phương pháp và chất liệu độn trong quá trình phẫu thuật để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang.

Thanh Thanh