(NĐ&ĐS) - Đào thải độc tố, giảm cân và còn nhiều những lợi ích khác, đó là những gì các chuyên gia nói về tác dụng của việc uống những ly nước ấm mỗi ngày đối với cơ thể bạn.

Theo Stylecraze, những người duy trì thói quen uống nước nóng vào buổi sáng và tối trước khi ngủ đều được cải thiện đáng kể về hệ tiêu hóa, vóc dáng và sức khoẻ.

Uống nước nóng có những lợi ích gì?

Cải thiện tiêu hóa

Uống nước nóng kích hoạt hệ đường ruột, cải thiện quá trình tiêu hóa. Thói quen này cũng mở rộng các mạch máu, tăng lưu lượng máu đến ruột, tăng cường tiêu hóa. Khi uống nước nóng sau bữa ăn, nhiệt độ sẽ nhũ hóa chất béo khiến chúng dễ tiêu hơn.

uong-nuoc-doanhnhansaigon-1508451213-1541032887968408249739-crop-15410329089211595385271
Uống nước nóng mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Làm giảm nghẹt mũi

Nước nóng có thể làm lỏng các xoang bị tắc, làm thông mũi, điều này giảm thiểu các cơn đau đầu do xoang. Ngoài ra, uống nước nóng còn giảm cơn đau rát cổ họng.

Các loại nước nóng thêm gừng, bạc hà, chanh, mật ong có thể điều trị cảm cúm, cảm lạnh rất hiệu quả.

Làm giảm căng thẳng

Uống nước nóng sẽ tăng cường hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Theo một nghiên cứu, uống 1 ly sữa nóng sẽ làm giảm cơn stress, uể oải ngay tức thì.

photo1517624054005-151762405400692957034
Uống nước nóng rất tốt đối với việc giảm cân

Giảm cân

Theo nghiên cứu, nước nóng sẽ ở lại dạ dày lâu hơn khiến cảm giác no kéo dài, ngăn chặn các cơn thèm ăn. Do đó, việc uống nước nóng trước bữa ăn là cách tuyệt vời để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Cuối cùng, kiên trì sau thời gian ngắn, bạn sẽ giảm được số cân không nhỏ chút nào đâu.

Cải thiện lưu thông máu

Nước nóng sẽ mở rộng các động mạch và tĩnh mạch, cho phép lưu thông máu trên khắp cơ thể một cách tốt hơn. Điều này góp phần điều chỉnh mức huyết áp của mỗi người.

Giảm đau

Nhiều người thường sử dụng túi chườm nóng để giảm đau. Vì vậy, uống nước nóng có thể làm giảm cơn đau ở bên trong. Tuy nhiên cách tốt nhất trong trường hợp này vẫn là bạn nên tìm đến bệnh viện để kiểm tra.

Làm đẹp từ thiên nhiên
Hãy cùng luyện tập thói quen uống nước nóng mỗi ngày!

Giúp loại bỏ độc tố

Uống nước nóng làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Điều này kích hoạt hệ thống nội tiết và cơ thể sẽ bắt đầu đổ mồ hôi. Quá trình này có thể giúp loại bỏ độc tố ra ngoài.

Chất độc tích tụ có thể gia tăng tốc độ lão hóa, do đó, uống nước nóng là cách đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác hữu hiệu.

PV (t/h)