(NĐ&ĐS) - Bệnh viện 198 Bộ Công an liên tục tiếp nhận và cấp cứu hàng trăm học viên của Trung tâm giáo dục định hướng đi Nhật Bản có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo ghi nhận cho tới sáng 7/7, hàng chục bệnh nhân vẫn đang được điều trị và cấp thuốc tại bệnh viện 198. Trong đó, có những bệnh nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

hoc-vien-ngo-doc-thuc-pham
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người đưa tin

Liên quan đến vụ việc, Lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối 6/7, với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước… Thời điểm tiếp nhận tối 6/7, có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện nhưng đến sáng 7/7, bệnh nhân ồ ạt nhập viện với số lượng lớn.

“Do khoa còn tiếp nhận những trường hợp cấp cứu khác nên chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó”, vị đại diện này chia sẻ.

Cung cấp thêm thông tin, vị lãnh đạo này cho biết: “Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nhiều khả năng là ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống.

Khi các bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân quá lớn, hiện Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện một lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”.

hoc-vien-ngo-doc-thuc-pham.1jpg
Những trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lao Động

Được biết, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 20h ngày 6/7 tại một trung tâm giáo dục định hướng học viên đi Nhật Bản (ở xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến buổi chiều cùng ngày, các học viên tại đây có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên có tình trạng giảm sức khỏe, yếu đi, không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng thêm nên đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tuyết Nga