(NĐ&ĐS) - Ngày 11/3, tin từ bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật cứu sống một người đàn ông bị thanh gỗ đâm vào cơ thể, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, tối 8/3, bệnh viện tiếp nhận anh T.V.T. (46 tuổi, ngụ xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh) nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, ngất lịm do một thanh gỗ đâm từ vùng mào chậu xuyên thấu vùng chậu làm đứt toàn bộ bó mạch chậu bên trái. Bệnh nhân được chỉ định cấp cứu khẩn cấp.

cap-cuu-benh-nhan
Các bác sỹ đang tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra một thanh gỗ dài 18cm, ngang 2,5cm khỏi cơ thể bệnh nhân. Đồng thời tiến hành truyền máu, nối mạch máu, làm sạch vùng tổn thương cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ, ca phẫu thuật đã thành công.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 11/3, tình trạng sức khỏe của anh T. đã ổn định, tỉnh táo, ăn uống bình thường, đi lại tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

cuu-song-nguoi-dan-ong-bi-go-dam-thung-bung
Sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó trong lúc anh T. đang cưa cây thì thanh gỗ bất ngờ đứt rời, văng tới đâm vào vùng mào chậu bên trái. Cú đâm mạnh khiến anh T. khó thở, ngất đi do mất máu, được mọi người đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó.

Hàn Trầm