Việc bổ sung canxi cho trẻ luôn được các bậc làm cha làm mẹ quan tâm lo lắng từ trước đến nay. Bởi canxi là một vi chất cần thiết trong suốt quá trình hình thành và phát triển hệ xương, răng cho trẻ. Ngay từ trong bụng mẹ, trẻ đã cần được đáp ứng một nhu cầu canxi khá cao để hình thành và phát triển cơ thể. Giai đoạn từ 2 tuổi trở lên con cũng cần được bổ sung canxi để có thể hoàn thiện và phát triển xương răng tốt hơn.

Ngày 8/11 tại Hà Nội, đã diễn hội thảo khoa học với chủ đề “Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển – Xu hướng phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ” do Công ty Marigot – Anh Quốc phối hợp cùng công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức tổ chức.

Tham dự chương trình có các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng hàng đầu của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, Công ty Marigot – Ireland, Công ty Jebsen & Jessen Việt Nam, Các nhà thuốc, Phòng khám nhi và tài trợ bởi nhãn hàng Viên nhai canxi KidbiCals, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức. 

IMG_5888
Canxi tự nhiên từ tảo biển giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Hội thảo có 3 chuyên đề được thảo luận: Chuyên đề 1 - Thực trạng bổ sung canxi ở trẻ em Việt Nam được chuyên gia dinh dưỡng TS.BS Phan Bích Nga - GĐ Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em - Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam trao đổi và chia sẻ các thông tin hữu ích về việc bổ sung canxi cho trẻ.

TS.BS Phan Bích Nga cho biết, canxi tổng hợp là canxi được tạo ra nhờ các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất. Canxi tổng hợp thường khó uống, khó hấp thu. Nếu lượng canxi tổng hợp dư thừa trong cơ thể có thể gây sỏi thận, táo bón hoặc vôi hoá thành mạch.

Còn canxi tự nhiên là canxi có trong tự nhiên như trứng, sữa, tảo biển, rau xanh,... Canxi trong tự nhiên có nhiều cấu trúc khác nhau, riêng canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ có cấu trúc đặc biệt là lỗ xốp nên dễ hấp thu, không gây lắng cặn canxi trong cơ thể. Canxi tự nhiên có mùi tự nhiên, thơm ngon, dễ uống.

Chuyên đề 2 - Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển – Xu hướng phát triển chiều cao tối ưu của trẻ được ông Andrew Brenman – Giám đốc khu vực châu Á – Công ty Marigot, Ireland chia sẻ những thông tin về Aquamin, nguồn khoáng sản tự nhiên từ tảo Red Algae Lithothamnion sp. cũng như các nghiên cứu trên thế giới về tác dụng của Aquamin và xu hướng sử dụng canxi tự nhiên từ tảo để phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Không chỉ giàu canxi và magie, Aquamin còn chứa tới 72 khoáng chất vi lượng khác. Với cấu trúc xốp độc đáo dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường, giúp bổ sung Canxi cho cơ thể một cách tự nhiên và an toàn.

Hiện nay, bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đang được coi là xu hướng phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ em. 

IMG_5887
Hội thảo thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ.

Chuyên đề 3: Ra mắt sản phẩm Viên nhai canxi KidbiCals – bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển

Tại hội thảo, Công ty cổ phần dược phẩm Việt Đức đã ra mắt sản phẩm Viên nhai canxi KidbiCals, bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển cho trẻ. Sản phẩm KidbiCals là sản phẩm bổ sung canxi dạng viên nhai đầu tiên tại Việt Nam có công thức ưu việt chứa Aquamin F với hàm lượng cao Canxi, đồng thời bổ sung thêm Vitamin D3 và Vitamin K2 giúp hấp thu canxi hiệu quả, hỗ trợ phát triển chiều cao; Giúp xương, răng phát triển khỏe mạnh; Hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ; Phòng ngừa và cải thiện tình trạng loãng xương.

Ưu điểm của Viên nhai canxi KidbiCals:

- Dạng viên nhai dễ sử dụng, có vị dâu thơm ngon

- Nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ, có cấu trúc xốp dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường.

- Nguyên liệu nhập khẩu từ Anh quốc, đã được chứng nhận Organic (hữu cơ)

- Không có đường, không chất bảo quản, không gây sâu răng.

 

Đức Quý