(NĐ&ĐS) –Mới đây, sự việc nam thanh niên bị mảnh sứ bồn cầu cắt rách phần mông sâu đến tận xương cụt do thói quen đi vệ sinh bằng cách ngồi xổm (đặt 2 chân lên thành bồn cầu) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Ngày 16/1, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cùng đoạn clip ghi lại sự việc nam thanh niên đang được cấp cứu tại bệnh viện với vết rách phần mông khá sâu, chảy nhiều máu sau tai nạn hy hữu.

gggggg-1516163011765
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. (Ảnh chụp màn hình, internet)

Theo như chia sẻ của người đăng tải sự việc thì thanh niên này đã gặp phải tai nạn kinh hoàng sau khi ngồi xổm lên bồn cầu trong lúc đi vệ sinh.

Được biết nạn nhân có tên là D.V.C, hiện anh đang là nhân viên thu ngân tại một công ty ở Bình Dương. Hiện, anh C đã được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cứu chữa.

Theo BS Võ Hòa Khánh (BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM), nam thanh niên 17 tuổi được đưa đến một phòng khám tại Bình Dương trước khi chuyển đến BV Chấn thương Chỉnh hình.

27042736_801588550029147_814547798_n_mcsk
May mắn là các dây thần kinh gần vết thương không bị đứt.

“Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết cắt rộng 20x3 cm trên khe mông, sâu tới xương cùng, đứt cơ lưng, cơ mông rộng. May mắn là dây thần kinh nằm gần đó không bị đứt”, BS Khánh cho biết.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành mổ, cắt lọc hết mô dập nát, khâu phục hồi các cơ bị đứt, dùng hết 10 lít nước rửa sạch vết thương cho bệnh nhân. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, không còn sốt, dự kiến trong 1 tuần nữa vết thương sẽ lành hẳn.

Theo các BS, do nhà vệ sinh chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại nên bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng, do đó các BS đã tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng để điều trị cho bệnh nhân này.

Ngay khi tiếp nhận, ê-kíp đã tiến hành đặt dẫn lưu, khâu phục hồi lớp cơ bị đứt. Để tránh nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh, bác sĩ đã dùng 10 lít nước rửa sạch vết thương.

Hiện sức khỏe người bệnh đang tiến triển tốt, vết mổ khô, hai chân co duỗi bình thường.

Vụ tai nạn hy hữu trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bàng hoàng, chỉ vì thói quen đi vệ sinh bằng cách ngồi xổm (đặt 2 chân lên thành bồn cầu) do sợ... bẩn, hoặc không quen mà có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

Tình Thương (t/h)