(NĐ&ĐS) - Nắng nóng oi bức, cộng với thời điểm học sinh được nghỉ hè là nguyên nhân khiến các bể bơi ở Hà Nội trong tình trạng quá tải.

Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Hạn chế ra đường hay đến thư giãn tại các bể bơi là cách được nhiều gia đình áp dụng để giảm nhiệt mùa hè.

8

Bể bơi trong nhà đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân thủ đô. Trung bình mỗi ngày nắng nóng, mỗi bể bơi tăng 3-4 lần so với ngày thường.

7

Do thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao, không khí ngột ngạt nên bể bơi trong nhà rất phù hợp để phụ huynh đưa con em đến 'giải nhiệt', đồng thời rèn luyện sức khỏe và kĩ năng bơi lội.

3

Không kém so với bể trong nhà, bể bơi ngoài trời cũng rất đông trẻ em đến vui chơi và bơi lội. Dù không có đủ không gian để thực hành kỹ thuật bơi lội, các em chủ yếu dầm mình trong làn nước để giải nhiệt. Vậy nhưng, bể bơi ngoài trời vẫn thu hút nhiều gia đình bởi độ thoáng và các trò chơi đi kèm dành cho trẻ nhỏ.                                                        

4
Do thời tiết nặng nóng nên gần tối các gia đình mới cho trẻ đi bơi lội. Ảnh: Bể bơi Olympia ở Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – quận Đống Đa cho con đến bể bơi ngoài trời chia sẻ: "Bơi ngoài trời lúc hạ nhiệt kết hợp trò chơi thân thiện với bể phao giúp con được hòa mình vào thiên nhiên".

Trước tình trạng tăng đột biến lượng khách vào bể bơi mỗi dịp nắng nóng cao điểm, các bể bơi đều chú trọng việc đảm bảo nguồn nước, tránh tình trạng truyền nhiễm bệnh, bởi đây cũng đang là cao điểm của dịch bệnh mùa nắng nóng.

5

Anh Đồng Thiện Chí – Đại diện Bể bơi Olympia Tăng Bạt Hổ, Hà Nội cho biết: "Vào dịp hè, chúng tôi thường kiểm tra nước hàng giờ, với hệ thống lọc tuần hoàn xử lý theo tiêu chuẩn quốc tế, đẩy nước bẩn hút nước sạch đảm bảo vệ sinh".

1

Tại các đô thị lớn, khi không gian cây xanh bị thu hẹp, bơi lội luôn là lựa chọn hàng đầu trong thời điểm nắng nóng hiện nay. Tuy nhiên, với số lượng người quá đông dễ dẫn đến tình trạng mất vệ sinh, tăng khả năng nhiễm các loại bệnh ngoài da. Vì vậy, cùng với việc giúp cho con được vui chơi, giải nhiệt ngày hè, các gia đình cũng nên có các biện pháp đề phòng nhiễm bệnh do nước bể bơi gây ra, và đề phòng tình trạng cảm nắng và các tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ.

Tâm Hiền