(NĐ&ĐS) - Việc phải tiếp xúc mới màn hình máy tính, tivi quá nhiều khiến đôi mắt bạn không còn sáng, khỏe. Vì vậy, cần phải bổ sung những thực phẩm sáng mắt vào thực đơn hàng ngày để giúp cả gia đình gìn giữ đôi mắt luôn khỏe mạnh.

1. Các loại rau lá xanh

Image result for thực phẩm sáng mắt cho cả gia đình

Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau bina (cải bó xôi) rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa lutein và Zeaxanthin. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên có một trong các loại rau như cải xoăn, rau bina, củ cải… để tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và làm tăng mật độ sắc tố của tế bào trong điểm vàng. Lưu ý: Để tận dụng hết những lợi ích từ rau xanh, không nên luộc hoặc nấu quá chín.

2. Cà rốt

Image result for thực phẩm sáng mắt cho cả gia đình

Chúng ta không cần phải bàn cãi về công dụng của cà rốt - một loại thực phẩm tốt cho mắt. Giàu Beta Carotene, từ lâu, cà rốt đã được xem là loại thực phẩm sáng mắt dễ sử dụng nhất trong các món ăn hàng ngày. Beta Carotene không chỉ tốt cho võng mạc mà còn giúp bảo vệ mắt trước sự tấn công của tia cực tím.

3. Cá

photo-6

Các loại cá, nhất là cá hồi, cá ngừ và cá tuyết là 3 loại chứa nhiều omega-3 nhất. Đây là loại thực phẩm sáng mắt vừa gia tăng thị lực, hỗ trợ não bộ hoạt động trơn tru hơn. Nếu không có thời gian chế biến các món cá, bạn có thể uống dầu cá để cung cấp omega-3 cho cơ thể.

4. Ngô

Loại thực phẩm này giàu beta-carotenoid và folate. Đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn ngô thường xuyên giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

5. Hạt hướng dương

Related image

Hạt hướng dương thực sự là một lựa chọn tốt cho việc cải thiện thị lực của đôi mắt bạn. Trong hạt hướng dương chứa nhiều selenium (hạt hướng dương chứa loại chất này nhiều nhất trong các loại hạt), chất selenium là một chất dinh dưỡng có khả năng chống lại bệnh đục thủy tinh thể và tăng khả năng thị lực ở người dùng rất tốt đấy nhé.

Bạn có thể sử dụng loạt hạt này như một món ăn vặt thường xuyên để bồi bổ và tăng cường thị lực cho mắt.

Tường Anh