(NĐ&ĐS) - Ở cái tuổi gần 60, bà Lưu Thị Tiến vẫn khỏe mạnh, bán hàng, chuyển hàng nhanh thoăn thoắt. Thế nhưng, hiếm ai biết, người phụ nữ này từng bị những cơn đau xương khớp như “nhức mủ” hành hạ suốt 14 năm ròng rã. Bà cho hay, bí quyết để thoát khỏi nó không hề phức tạp như nhiều người nghĩ mà ngược lại rất giản đơn.

Thức trắng đêm vì đau xương nhức khớp

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên bà Lưu Thị Tiến (SN 1961, Tập thể Xuất bản Sự thật, Kim Mã Thượng, Hà Nội) vất vả hơn so với những người khác. Dù biết gia đình có gen di truyền về bệnh khớp nhưng vì cuộc sống khó khăn, bà Tiến vẫn cố gắng bươn trải, vun vén cho gia đình bất kể ngày đêm.

Chính vì những tháng năm nhọc nhằn nuôi 4 con thơ ăn học nên khi “có tuổi”, cơ thể bà Tiến dần xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Đó là vào năm 2002, bà Tiến bắt đầu bị đau lưng. “Ban đầu chỉ hơi đau một chút. Nhưng khi làm nặng thì đau nhói, không đi lại được, thậm chí là phải bò”- bà Tiến nhớ lại.

Lo lắng về tình hình sức khỏe của mình, bà Tiến đã đi khám ở Bệnh viện 354 (Hà Nội). Tại đây, bà được kết luận bị thoái hóa đốt sống lưng cùng viêm khớp dạng thấp và được kê đơn thuốc tây về uống. Thời gian đầu sử dụng, bà Tiến thấy đỡ đau hẳn. Nhưng sau đó không lâu, những cơn đau tiếp tục quay trở lại, thậm chí với mức độ nặng hơn. Trong khi đó, công việc bán hàng ăn, đồ uống lại đòi hỏi bà Tiến phải thường xuyên vận động. Điều này khiến bà gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

anh 1
Những cơn đau xương nhức khớp khiến bà Tiến gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

“Có những thời điểm tôi đau như nhức mủ, chân không đi được mà phải rê nhẹ. Khi lên giường cũng phải dùng 2 tay mới nhấc nổi chân lên. Nhưng lưng thì đau không nằm nghiêng được mà phải nằm ngửa rồi kê chân lên cao mới đỡ. Có những đợt đau đến mất ngủ, thường xuyên thức trắng đêm. 4 giờ sáng ai kéo xe đi chợ hay dọn hàng bán quán gì đều biết hết”- bà Tiến nhớ lại.

Không chỉ bị mất ngủ, lúc ngồi dậy với bà Tiến cũng là cả “cực hình”. Bởi bà phải dùng 2 tay xoa đầu gối rồi cấu thật mạnh vào đầu ngón chân cho khỏi tê bì. Khổ không sao kể xiết!

Cực chẳng đã, bà Tiến buộc phải đi tiêm vào các khớp lưng và gối. Nhưng chỉ đỡ được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Cứ ai mách thuốc hay, bà Tiến lại nhờ anh em, con cháu mua dùng thử. Kết quả là bà Tiến như “cái máy” thử thuốc, từ Đông đến Tây y nhưng tất cả đều “chào thua” trước những căn bệnh xương khớp “cứng đầu” này.

Sung sướng vì thoát khỏi đớn đau

Có lẽ, bà Tiến sẽ phải sống chung với những đau đớn do thoái hóa đốt sống lưng và viêm khớp dạng thấp đến suốt đời nếu không nhờ một cơ duyên bất chợt. Đó là vào khoảng tháng 3/2016, sau những trận đau “nhớ đời”, bà Tiến đến hiệu thuốc gần nhà mua thuốc về uống.

Tại đây, bà Tiến được tư vấn dùng Viên khớp Tâm Bình. Ôm suy nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”, bà Tiến liền mua về dùng thử. Kết quả là hết 2 hộp, bà Tiến bất ngờ khi thấy các khớp bớt nhức mỏi trông thấy, chân cũng không còn tê bì như trước. Khi bước lên giường đi ngủ, bà cũng không còn phải bê chân. Những sinh hoạt hằng ngày trở nên thuận tiện hơn trước rất nhiều.

nh 2
Duy trì dùng Viên khớp Tâm Bình – bí quyết giúp bà Tiến không còn lo lắng về bệnh khớp.

“Mừng như bắt được vàng”, bà Tiến lại tiếp tục mua Viên khớp Tâm Bình về uống. Sau 3 tháng, bà không còn phải thức trắng đêm chờ trời sáng. Thay vào đó, bà có thể nằm được mọi tư thế, ăn ngủ đều tốt. Sức khỏe của bà cũng vì thế mà dần được cải thiện.

Cơ duyên hợp thuốc hợp thầy, vừa khỏi bệnh lại khỏe người cho nên đến bây giờ, bà Tiến vẫn tiếp tục dùng Viên khớp Tâm Bình. Thỉnh thoảng nghỉ một đợt rồi lại uống tiếp để phòng bệnh tái phát.

“Khỏi đau đớn rồi thì sung sướng lắm. Trước hết là sướng mình. Sau thì làm được việc gì cho gia đình là tốt việc đấy”- bà Tiến cười nói.

Từ kinh nghiệm của bản thân, bà Tiến bắt đầu giới thiệu Viên khớp Tâm Bình cho 4 anh em ruột vốn cũng bị khớp của mình. Kết quả đều rất khả quan, những cơn đau đã biến mất một cách lạ kỳ. Niềm vui trong bà Tiến lại như được nhân lên gấp bội.

Bà Tiến hồ hởi cho hay: “Giờ cứ thấy ai bị đau xương khớp là tôi lại mách uống Viên khớp Tâm Bình. Vừa rẻ, vừa tốt mà lại không độc hại gì. Có người uống các sản phẩm khác không ăn thua mà uống Tâm Bình lại khỏi đấy!”

Bà Tiến cũng cho biết, bà luôn sẵn sàng chia sẻ về hành trình chiến thắng bệnh tật của mình. Vì vậy, bạn có thể liên lạc với bà Tiến qua số điện thoại 0945728765 để tham khảo những kinh nghiệm thực tiễn.

Để phòng ngừa, điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, bạn có thể tham khảo thông tin tại website: https://chuabenhkhop.vn hoặc gọi tới tổng đài tư vấn miễn phí 18006568.

Thanh Hà