(NĐ&ĐS) - Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã trao hơn 20 triệu đồng để thăm hỏi 4 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng như chia sẻ với các gia đình có người tử nạn trong vụ tai nạn xe rước dâu ở Quảng Nam vừa qua.

Sau khi Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đăng tải bài viết “Vụ tai nạn ở Quảng Nam: ‘Mẹ con đâu rồi?”, Công ty cổ phần phân bón Na Uy và các mạnh thường quân đã ủng hộ các nạn nhân bị thương và gia đình có người tử vong trong vụ xe rước dâu gặp nạn ở Quảng Nam hôm 30/7; đồng thời Báo cũng trích từ Quỹ Nhân ái 10 triệu đồng để chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

baonhandao-ho-tro-tai-nan-quang-nam-4
Đại diện Báo thăm hỏi và chia sẻ với ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi) đang điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Thay mặt Báo, ngày 3/8, ông Nguyễn Hồng Quảng, Phó Văn phòng đại diện miền Trung Báo Nhân đạo và Đời sống cùng đoàn có mặt tại hai Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, trao quà cho 2 cháu nhỏ Nguyễn Xuân Tiến (6 tuổi), Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi), bà Nguyễn Thị Kim Oanh (50 tuổi) và ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi).

baonhandao-ho-tro-tai-nan-quang-nam-6
Thăm hỏi và hỗ trợ điều trị cho cháu Nguyễn Xuân Tiến (6 tuổi), Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) đang điều trị tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, đại diện các bệnh viện cho biết, hiện 4 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần tiến triển phục hồi. Tuy nhiên, riêng bà Nguyễn Thị Kim Oanh tình trạng nặng nhất và có dấu hiệu bị loạn thần, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vẫn đang tích cực chăm sóc, điều trị.

Chiều cùng ngày, được sự hỗ trợ từ chính quyền xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, đoàn đã đến thôn Lương Điền, trực tiếp đến từng gia đình thắp hương chia buồn, trao một phần quà hỗ trợ lúc khó khăn tới các gia đình của 13 nạn nhân tử nạn. Không khí tang thương bao trùm khắp ngôi làng nghèo khó trong từng vành khăn trắng, từng cái chắp tay khiến đoàn viếng thăm không khỏi rơi nước mắt.

baonhandao-ho-tro-tai-nan-quang-nam-1
Ông Nguyễn Khắc Bình tử nạn trong chuyến xe định mệnh. Vợ ông, mẹ già đang bị ung thư và 3 đứa con thơ, trong đó một cháu bị bại não đang chịu nỗi đau mất mát quá lớn.

Chủ tịch xã Sơn Hải, ông Lê Văn Huân đã gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay xoa dịu nỗi đau của những gia đình gặp nạn để vơi bớt buồn đau, tiếp tục cuộc sống.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Báo hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm làm 17 người thương vong. Đồng thời, Báo tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình các nạn nhân, đặc biệt là đối với hộ ông Nguyễn Khắc Nguyền và bà Nguyễn Thị Gái, sau vụ tai nạn, vợ chồng ông bà mất đi để lại 4 người con đang độ tuổi ăn học; Hộ ông Nguyễn Khắc Bình, ông Bình là lao động chính trong nhà, ông mất đi để lại gánh nặng cho vợ, mẹ già bị ung thư và 3 đứa con thơ, trong đó một cháu bị bại não.

Như tin đã đưa, rạng sáng 30/7, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khiến 13 người chết, 4 người bị thương. Theo đó, đoàn xe rước dâu đi hướng Quảng Trị - Bình Định có xe ôtô BKS 75B - 000.52 khi tới Điện Bàn đã xảy ra va chạm với container đi ngược chiều BKS 51D - 411.21. 13 nạn nhân xấu số đã được tổ chức tang lễ tại quê nhà, thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị . 4 nạn nhân bị thương được chuyển ra Đà Nẵng và điều trị tích cực.

Nguyễn Thuận