(NĐ&ĐS) - Theo Công an Thừa Thiên - Huế, từ thông tin hiện trường, lời khai của nhân chứng, lái xe và phụ xe cho thấy tài xế xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân có dấu hiệu vượt ẩu dẫn đến tai nạn.

Ngày 9/1, trao đổi với Zing.vn, đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế - cho biết đã chỉ đạo hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án đối với vụ xe khách chở hơn 20 người lao xuống vực đèo Hải Vân.

Theo Công an Thừa Thiên - Huế, từ thông tin hiện trường, lời khai của nhân chứng, lái xe và phụ xe cho thấy tài xế xe khách có dấu hiệu vượt ẩu dẫn đến tai nạn.

tai-nan
Hiện trường vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân. Ảnh: Dân Trí

Qua kiểm tra, tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) có kết quả âm tính với ma túy và các chất có cồn. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hộp đen của chiếc xe này để xem tốc độ khi xảy ra tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 8/1, xe khách do tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, quê Sóc Trăng) điều khiển chở nhóm sinh viên đi thực tế vượt đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế. Trên xe còn có phụ xe Ngô Văn Long (21 tuổi, quê Sóc Trăng).

tai-nan1
Các lực lượng chức năng được điều đến đưa người bị nạn đi cấp cứu và giải cứu chiếc xe dưới vực. Ảnh: Dân Trí

Khi đến 898+200 thuộc đèo Hải Vân thì xe bị mất kiểm soát tông vào lan can bảo vệ, lao xuống vực sâu gần 20m bên dưới.

Tại thời điểm đó, trên xe có 23 người, hầu hết những người trên xe đều bị thương, trong đó có một nữ sinh tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hàn Trầm (T/h)