(NĐ&ĐS) - Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn đã ký quyết định cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường mầm non Quy Nhơn.

Ngày 16/5, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này đã nhận được quyết định của UBND TP.Quy Nhơn về việc kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn.

Dự kiến trong tuần này Phòng GD&ĐT TP. Quy Nhơn sẽ tổ chức công bố quyết định cách chức bà Phương và bố trí người thay thế phụ trách công tác quản lý của đơn vị.

190115-truong-mam-non-quy-nhon-1526264718607723361586
Trường Mầm non Quy Nhơn - nơi Hiệu trưởng vừa bị cách chức do vướng nhiều sai phạm.

Trước đó, ngày 14/5, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn đã ký quyết định về việc kỷ luật hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương.

Bà Phương bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì đã làm sai và không tuân thủ theo quy định của pháp luật trong việc xây dựng vườn cổ tích, làm mái hiên nhà bếp, làm mái hiên che mưa che nắng trước dãy phòng hiệu bộ, mua tủ đông từ nguồn kinh phí trích lại để cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường.

Đặc biệt hơn, bà Phương tự ý ký hợp đồng với con gái là bà Trần Thuy Viễn không đúng quy định, để con gái được đóng BHXH, BHYT bắt buộc và hưởng chế độ thai sản không đúng đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Đỗ