Với mức nồng độ cồn trong hơi thở, ông Hải bị phạt 7 triệu đồng, cấm lái xe máy 2 năm. Người này dành gần một giờ để gọi điện cho người quen xin CSGT bỏ qua nhưng không được.

Tối 6/1, Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội tổ chức tuần tra phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019.

4 chiến sĩ CSGT tuần tra trên hai xe chuyên dụng trên các tuyến đường thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Họ phát hiện ông Lê Sơn Hải (46 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển xe máy khi đã sử dụng rượu bia.

vi-pham-nong-do-con-1
Ông Lê Sơn Hải (bìa trái) uống 2 chai bia trước khi điều khiển xe máy. Ảnh: Hải Nam.

Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong hơi thở của ông Hải là 0,627 mg/l khí thở, vượt mức cao nhất trong khung xử phạt về nồng độ cồn. Người điều khiển xe không xuất trình được giấy đăng ký xe máy.

Ông Hải thừa nhận bản thân đã uống 2 chai bia cùng các bạn. Theo quy định áp dụng từ 1/1, ông Hải bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 năm và tịch thu phương tiện 7 ngày.

vi-pham-nong-do-con-2
Xe máy của ông Hải bị đưa về bãi tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Ảnh: Hải Nam.

Sau khi nghe mức xử phạt, ông Hải trình bày nhiều lý do để không bị tạm giữ xe máy. "Tôi cần xe máy để di chuyển và đưa các con đi học", người này nói với CSGT.

Khi những lý do không được chấp nhận, ông Hải gọi điện thoại cho người thân nhờ vả, xin CSGT bỏ qua. Ít nhất 3 lần CSGT phải từ chối nghe các cuộc gọi di động từ người thân của ông Hải.

Sau gần một giờ, ông Lê Sơn Hải chấp nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản xử phạt.

Thiếu tá Ngô Duy Quang, tổ trưởng tổ công tác cho biết Giám đốc Công an Hà Nội đã ra chỉ đạo cấm nghe điện thoại di động từ người vi phạm, không một ai có thể can thiệp vào quá trình xử phạt của CSGT. 

Theo Zing