(NĐ&ĐS) - Hơn 30 tập thể và hàng chục cá nhân, gia đình ở Thanh Hóa vừa được Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tối ngày 20/7, tại Trung tâm Hội nghị huyện Đông Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức đêm Gala “Giọt hồng xứ Thanh”, khai mạc “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 7 và Tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện năm 2019.

3c1b851700ffe4a1bdee
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại đêm gala "Giọt hồng xứ Thanh".

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Xuân Thu -  Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các sở, ban, ngành địa phương.

Tỉnh Thanh Hóa là 1 trong số 39 tỉnh, thành phố trên cả nước diễn ra chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt năm nay. 

8f533695b37d57230e6c
Thanh Hóa là một trong số 39 tỉnh thành phố tham gia chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” .

Những năm qua, phong trào tình nguyện hiến máu cứu người tại Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung đang được nhiều cá nhân, tập thể hưởng ứng một cách rộng rãi, hàng vạn bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu người tình nguyện hiến tặng.

 

c3d159d9d531316f6820
 Tại đêm gala, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng chương trình "Hành trình Đỏ - Kết dòng máu Việt". 

Để tôn vinh ghi nhận nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện, ngày 19/7/2019 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định về việc tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

a5a9a49f2177c5299c66
Các cá nhân, tập thể xuất sắc nhận bằng khen vì đã có thành tích trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, tại đêm gala, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng và khen thưởng cho 30 tập thể, 53 cá nhân và 10 gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tùng Nguyễn