(NĐ&ĐS) – Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 lần thứ 2, năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải cho 38 tác giả và 1 tập thể có các tác phẩm xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, bày tỏ xúc động khi công bố kết quả cuộc thi vào tháng cao điểm hành động vì người nghèo và khẳng định toàn bộ hệ thống chính trị có trách nhiệm rất lớn trong công tác giảm nghèo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần nhiệt huyết của tất cả các tác giả, tập thể tác giả dự thi, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo; huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng chính thức phát động cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 lần thứ 3.

trao-giai-cuoc-thi-cac-tac-pham-bao-chi-ve-cong-tac-giam-ngheo-4-bb-baaabMgTb6
Các tác giả đoạt giải.

BTC cho biết, tính đến ngày 10/9, đã có hàng trăm tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí trung ương và địa phương với các thêt loại: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... Qua sàng lọc các tác phẩm dự thi, có 174 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi.

Trong số 69 tác phẩm được lựa chọn vào chung khảo, Ban tổ chức đã công bố quyết định và trao giải cho 38 tác giả và 1 tập thể có các tác phẩm xuất sắc; trong đó trao 2 giải A; 9 giải B; 13 giải C và 14 giải khuyến khích. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ, Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016 – 2020 tổ chức phát động đợt nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” từ 1/10/2018 đến 31/12/2018 qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức với cú pháp: VNN gửi 1409. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng vì người nghèo.

Thùy Linh