(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 lần thứ nhất năm 2017.

Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh những địa phương, tập thể, cá nhân, hộ gia đình điển hình trong công tác giảm nghèo bền vững.

giai bao chi
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao giải A duy nhất cho đại diện nhóm tác giả của tác phẩm "Chính sách giảm nghèo: Vì sao vẫn như muối bỏ bể?".

Theo Ban tổ chức Cuộc thi, tính đến hết ngày 10/9/2017, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí trung ương và địa phương với các thể loại: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình…

Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, các tác phẩm dự thi đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh về viểc triển khai xây dựng chính sách giảm nghèo theo hướng đa chiều, lấy hộ nghèo, xã, thôn bản nghèo, huyện nghèo làm chủ thể, ghi nhận sự quyết tâm tạo đổi mới trong việc xây dựng và thực hiện chính sách giảm nghèo đa chiều, khuyến khích sự chủ động vươn lên của địa phương, cơ sở và hộ nghèo ở các vùng, miền còn tỷ lệ hộ nghèo cao.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao các tác phẩm báo chí tham dự giải lần này. Với khẩu hiệu “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các cơ quan báo chí tiếp tục có những tác phẩm báo chí chất lượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới. Đặc biệt, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với mọi người, qua đó nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng 24 tác giả có tác phẩm đạt giải; 2 tập thể có nhiều bài dự thi trong cuộc thi năm 2017, trong đó có nhiều tác phẩm ấn tượng. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng mong các tập thể cơ quan báo chí, cá nhân phóng viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và cống hiến hết mình vì sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung và sự nghiệp xóa đói giảm nghèo nói riêng. 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải, gồm 1 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 10 giải Khuyến khích.

P.Lan / Baonhandao