(NĐ&ĐS) - Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Tài chính tại Họp báo thường kỳ quý III/2017 diễn ra chiều nay (11/10).

Ông Phạm Đức Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, Bộ đã quyết định cho ông Tống Quốc Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. Ông Tống Quốc Trường được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vietlott từ ngày 23/8/2012. 

vietlot
Ông Tống Quốc Trường.

Trong 5 năm trên cương vị Tổng giám đốc tại Vietlott, tập thể lãnh đạo, cấp ủy công ty Vietlott đánh giá ông Tống Quốc Trường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chấp hành chủ tương chính sách pháp luật của Nhà nước và có khả năng tập hợp quần chúng.

Tuy nhiên, theo ông Thắng, cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Tài chính có nhận được đơn của cá nhân ông Trường đề nghị không thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc và đề nghị giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Thắng cũng cho biết: "Theo quy định Nghị định 97 quy định lãnh đạo tại doanh nghiệp nhà nước giữ 100% vốn điều lệ có 3 trường hợp người điều hành được thôi việc, trong đó có trường hợp quy định là xin nghỉ theo nguyện vọng và được cấp thẩm quyền đồng ý. Do đó, ngày 29/9, Bộ Tài chính đã quyết định cho ông Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân”.

Ông Thắng cũng chia sẻ thêm: "Về nhân sự thay thế điều hành hoạt động Vietlott, Bộ Tài chính đã cân nhắc để tiếp tục chỉ đạo điều hành, quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc điều hành từ 1/10".

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc, ông Tống Quốc Trường đã từng giữ nhiều chức vụ cao như Trưởng ban, Tổng Giám đốc tại Ban chuyên môn và Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN.

Ông cũng từng có thời gian công tác tại Tổng công ty Tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC). Ông Tống Quốc Trường giữ trọng trách Tổng giám đốc PVFC từ tháng 06/2007 đến tháng 3/2010.

P.Lan / Baonhandao