(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 9/8, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hoá) tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Y tế về phê duyệt thành lập khoa Ung bướu.

Ngày 24/7/2018, Bộ Y tế đã có Quyết định số 4624/QĐ-BYT về việc phê duyệt thành lập Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, với quy mô 100 giường bệnh. Khoa Ung bướu được xây dựng tại khu nhà 9 tầng khang trang, theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: Máy xạ trị gia tốc tuyến tính Eleta (của Anh), với giá trị đầu tư trên 100 tỷ đồng; máy CT-Scanner 32 lớp cắt; máy CT mô phỏng 16 dẫy, nâng cấp bằng số hóa máy chụp vú Mamography, máy MRI 1,5 tesla…; hệ thống phục vụ bệnh nhân 24/24h, Bác sỹ tư vấn dinh dưỡng, bảo đảm bệnh nhân được thoải mái, thuận tiện trong sinh hoạt khi điều trị.

hop-luc

Cùng  với việc đầu tư cơ sở vật chất, Bệnh viện Đa khoa Hợp  Lực cũng đã cử các y bác sĩ, kỹ thuật viên… đi đào tạo nâng cao chuyên môn tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Đặc biệt, Bệnh viện đã ký hợp đồng đào tạo và chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện K Trung ương. Theo đó, các giáo sư, bác sĩ sẽ giúp  Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từng bước làm chủ được kỹ thuật điều trị, nhất là những lĩnh vực phức tạp như: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã ký hợp đồng đào tạo, chuyển  giao kỹ thuật với Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa để nâng cao công tác phục vụ và chất lượng điều trị cho bệnh nhân, cũng như kịp thời hội chẩn những trường hợp khó.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Tổng Giám đốc Công ty CP Hợp Lực phát biểu tại buổi lễ: "Trước nhu cầu thực tế của người bệnh cần được chẩn đoán, điều trị ung bướu ngay tại cơ sở y tế địa phương nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng điều trị, tiết kiệm chi phí, thuận lợi vì vậy việc thành lập Trung tâm ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trở thành vấn đề cấp thiết, ngoài việc hỗ trợ đầu tư công, giải quyết được các nhu cầu nâng cao chất lượng chuyên môn, điều trị kịp thời cho bệnh nhân, giảm tỷ lệ tử vong, giảm chi phí, phiền hà cho gia đình bệnh nhân, giải quyết bài toán chống quá tải cho các bệnh viện công lập của tỉnh Thanh Hóa và các bệnh viện Trung ương".

Hà Phương