(NĐ&ĐS) - Ngày 10/3, tại Chùa Đại Bi (TP. Thanh Hóa), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa, Câu lạc bộ tuyên truyền VĐHMTN tỉnh, tổ chức Lễ phát động chiến dịch VĐHMTN dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

ANH01
Ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tham gia hiến máu

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 17 cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Tiếp - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: “Trong những năm qua, phong trào HMTN ở tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Riêng năm 2017, Ban chỉ đạo VĐHMTN các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức được 45 sự kiện truyền thông, các đợt hiến máu với hàng nghìn lượt người tham gia và đã tiếp nhận được 20.755 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời để cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận mỗi năm chỉ đáp ứng được hơn 40% nhu cầu máu điều trị, hầu hết các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu, đặc biệt là dịp hè và Tết Nguyên Đán. Lễ phát động là dịp nhằm truyền thông rộng rãi về phong trào HMTN, giúp tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác HMTN, đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu nhằm tăng cường số lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong các bệnh viện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngay sau lễ phát động, Lễ hội Xuân hồng năm 2018 đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu. Cùng ngày, Ban tổ chức tiếp nhận được 456 đơn vị máu đạt chuẩn. 

Vân Cường