Tết Trung thu từ xa xưa đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt.

Những ngày này tại chùa Phụng Thánh, ngõ Cống Trắng, phố Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, dưới sự bảo trợ của nhà chùa, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội cùng Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đang gấp rút thực hiện chương trình từ thiện “Trung thu - Tết của tình thương” với mục tiêu 6000 chiếc bánh trung thu. Những sản phẩm này sẽ được gửi đến những em nhỏ, các bệnh nhi nội trú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phần nào làm vơi đi nỗi thiệt thòi của các em, mang đến cho các em một Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Tết Trung thu - Trao yêu thương, nhận nụ cười!
Các bạn trẻ làm nhân bánh.

Đến với chương trình là những người trẻ mang trong mình ngọn lửa tình nguyện, nhiệt huyết của thanh niên. Để có được thành phẩm là chiếc bánh Trung thu, các bạn luôn tỉ mỉ nặn từng nhân bánh, đóng từng chiếc khuôn, cân đo đong đếm sao cho chiếc bánh làm ra chất lượng và hương vị thơm ngon nhất. 

Tết Trung thu - Trao yêu thương, nhận nụ cười!
Cẩn thẩn nhào bột, làm nhân bánh.

Bạn Lương Thị Ngọc Ánh, tình nguyện viên của Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: “Lần đầu tiên em tham gia chương trình còn nhiều bỡ ngỡ nhưng dần em thấy quen hơn với công việc và cũng làm quen được nhiều bạn của các Câu lạc bộ khác. Đặc biệt em cảm thấy hạnh phúc khi làm những chiếc bánh ý nghĩa này để mang đến cho những em nhỏ kém may mắn hơn mình.”

Anh Đỗ Văn Dệ, Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam chia sẻ: “Đây là một chương trình khá đặc biệt trong mùa Trung thu với sự chung tay của nhiều Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, những chiếc bánh Trung Thu được tạo nên bởi giá trị cuộc sống và trái tim đồng điệu. Tin tưởng rằng, với những giá trị thiết thực ấy, các em nhỏ sẽ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn với những chiếc bánh mang hơi ấm của sự sẻ chia”.

Tết Trung thu - Trao yêu thương, nhận nụ cười!
Những chiếc bánh mang hơi ấm của sự chia sẻ.

Sau khi hoàn thành, 6.000 chiếc bánh này sẽ được mang đến những vùng sâu, vùng xa, đến với những bệnh nhi nội trú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

 

CTV Mai Trương / vov.vn