(NĐ&ĐS) - Để phục vụ người dân và du khách tham gia các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2018 tại Quảng Ninh, VNPT đã thực hiện nâng cấp hạ tầng mạng lưới, đặc biệt là các điểm phát sóng Wifi miễn phí ở cả trên đất liền, đảo và trên biển.

Bộ VH-TT&DL cho biết, các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2018 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy du lịch trong nước phát triển, góp phần tăng trưởng lượng khách, tăng nguồn thu từ du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Năm du lịch Quốc gia 2018 sẽ do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức, với chủ đề “ Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” với sự tham gia phối hợp của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Hưng Yên, Bắc Giang, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang…, sẽ có tới 100 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2018.

Đồng thời, trong năm 2018, rất nhiều sự kiện văn hoá khác của riêng tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ diễn ra. Ví dụ như: Lễ hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, Giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á, Cuộc thi người đẹp Hạ Long, Giải marathon quốc tế Hạ Long 2018, Hội nghị xúc tiến đầu tư Hạ Long - Nhật Bản, Lễ hội Yên Tử, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử, Lễ hội hoa cúc chùa Ba Vàng...

Vinh Ha Long
Danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: internet)

Để đáp ứng yêu cầu của các Ban tổ chức lễ hội, du lịch tại Quảng Ninh, cũng như nhu cầu truy cập Internet mọi lúc mọi nơi của một lượng lớn du khách, VNPT đã thực hiện nâng cấp cấu hình hạ tầng mạng hiện hữu.

Tính đến tháng 1/2018, ngoài hàng trăm trạm thu phát sóng 2G, 3G hiện có trên địa bàn tỉnh, VNPT đã lắp đặt và phát sóng xong 309 trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để đem cung cấp dịch vụ Internet di động tốc độ cao cho khách hàng.

VNPT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cả nhân lực và thiết bị (xe phát sóng lưu động, đường truyền dự phòng…), để trang bị cho những điểm lễ hội tập trung đông người.

Ngoài ra, VNPT còn tiến hành nâng cấp gần 100 điểm phát Wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách. Trong đó có 44 điểm Wifi miễn phí trong thành phố, 35 điểm tại đảo Cô Tô và 17 diểm dừng chân của du khách trên biển.

Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón 9,87 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế là 4,28 triệu lượt, tăng 18% so với năm 2016. Với hàng loạt sự kiện của Năm du lịch quốc gia, dự kiến năm 2018 Quảng Ninh sẽ đón 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 5 triệu lượt. Nhu cầu về thông tin liên lạc của du khách cũng được dự báo sẽ tăng cao hơn.

Anh Lê