Ngày 22/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, các hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Giang.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải;Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng.

pho-thu-tuong-tang-qua-tet-1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi đời sống người dân và tặng quà Tết các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại hội trường UBND xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của người dân. Phó Thủ tướng bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu kinh tế-xã hội mà tỉnh Bắc Giang đạt được khi năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 16,1%, thuộc nhóm các tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất cả nước. Nhờ đó, đời sống người dân trong tỉnh nói chung và xã Lan Mẫu nói riêng ngày càng được nâng cao, gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm chăm lo thiết thực.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến các hộ nghèo, người dân vùng thiên tai bão lũ , người già cô đơn, trẻ em. Chính vì vậy, nhiều chương trình chăm lo Tết cho người nghèo đã được tổ chức trong đó đặc biệt là chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã thu hút sự ủng hộ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp để có nguồn lực chăm lo tốt hơn tết cho người nghèo.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng đã  tặng 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất và một phần quà) cho người nghèo 4 xã Lan Mẫu, Yên Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng. Kinh phí trích từ nguồn vận động từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng tặng quà Tết các hộ nghèo tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, qua đó, hướng tới mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, đồng thời, động viên, khích lệ, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất để họ nỗ lực vươn lên.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng thăm và chúc Tết Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang.

Trong chuyến thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cũng đã có buổi thăm và chúc Tết Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang.

Bà Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã báo cáo nhanh về kết quả Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của tỉnh. Tính đến ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã  trao tặng 10.000 suất quà tới hộ nghèo, gia đình chính sách trong tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tổ chức các đợt hiến máu nhằm cung cấp máu cho các bệnh viện trong tỉnh và Bệnh viện Việt Đức, tăng cường lượng máu dự trữ trong dịp Tết là thời điểm thường xảy ra khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị.

Theo Trần Thu Hương / Redcross.org.vn