Chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ có người nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh Nam Định nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2019.

Cùng đi có lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Nam Định, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam…

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách tại Nam Định
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Âu. Ảnh: VGP

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hữu, 96 tuổi (tại phường Cửa Nam), có 2 con là liệt sĩ và mẹ Chu Thị Ấu, 91 tuổi (tại phường Hạ Long, TP. Nam Định), có 2 con là liệt sĩ, Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong Đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các mẹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng kính chúc các mẹ và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách tại Nam Định
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hữu. Ảnh: VGP

Tại UBND huyện Mỹ Lộc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định đã trao 100 suất quà, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trích kinh phí từ nguồn vận động của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trao tặng 100 suất quà, trị giá 1,1 triệu đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam từ các xã trong huyện. 

TẶNG QUÀÀ
Phó Thủ tướng tặng quà các hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện Mỹ Lộc. Ảnh: Lê Tuấn

Chia sẻ với người dân về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền của tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

TANG QUA3
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam từ các xã trong huyện Mỹ Lộc. Ảnh: Lê Tuấn
TANG QUA2
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, và trao quà Tết cho người dân huyện Mỹ Lộc. Ảnh: Lê Tuấn

Theo ông Hoàng Trọng Đức, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, tỉnh có hơn 2.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 63.000 đối tượng người có công và gần 80.000 đối tượng bảo trợ xã hội. 

PV/ Theo baochinhphu.vn