(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 12/2, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Thái Nguyên. Chương trình trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Mậu Tuất 2018 do Hội CTĐ Việt Nam tổ chức.

Tham gia đoàn có ông Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên; ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam và đại diện 100 hộ gia đình được tặng quà Tết.

IMG_9344
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong bà con, các hộ gia đình chính sách có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong bà con, các hộ gia đình chính sách có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các gia đình người có công, gia đình chính sách, các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Tuy nhiên, đời sống của các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam còn hết sức khó khăn. 

Phó Thủ tướng Chính phủ hy vọng, các gia đình chính sách, các hộ nghèo hãy vươn lên, tích cực lao động sản xuất để đời sống ngày một khá hơn. Nhân dịp này Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện, ban ngành, các đoàn thể xã hội tỉnh Thái Nguyên hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo vươn lên làm giàu cho gia đình.

IMG_9362
Phó Thủ tướng trao quà cho bà con nghèo huyện Phú Bình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chúc mừng tới bà con nhân dân trong tỉnh, năm mới dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc.

Đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu, xóm Ngoài và ông Đinh Đình Sách là thương binh nặng, xóm Tân Sơn 9, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.

IMG_9326
Phó Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Tựu.

Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác tặng 100 suất quà, mỗi suất 1.100.000đ (trong đó có 100.000đ tiền quà và 1.000.000đ tiền mặt) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Bình. 

IMG_9364
100 suất quà được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Bình. 

Đây là những phần quà rất ý nghĩa, góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có một cái Tết đầm ấm, an vui, trọn vẹn.

Hồng Loan