(NĐ&ĐS) - Trong quá trình kiểm tra đột xuất một số nhà hàng hải sản ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), đoàn thanh tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

Ngày 23/6, Đoàn thanh tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống trên địa bàn TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và phát hiện 2 cơ sở có bán tôm bơm tạp chất độc hại.

20180623074912-1529740345711503741004
Nhà hàng bán tôm có bơm tạp chất.

Theo đó, tại nhà hàng hải sản biển Tình Luyến (phố Nam Hải, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn) và cơ sở hải sản tươi sống Côi Xuyên (ở số 154 đường Nguyễn Du, phường Trung Sơn), đoàn thanh tra phát hiện mặt hàng tôm có dấu hiệu mập, căng bất thường, các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3 và đầu tôm to bất thường.

Ngay lập tức, đoàn thanh tra tiến hành test nhanh các mẫu tôm thì phát hiện mẫu test đã chuyển từ màu vàng sang tím đen (dấu hiệu của tôm bơm tạp chất), khi bóc đầu tôm cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

20180623081746-15297403457211396164950
Sau khi kiểm tra, trong tôm có tạp chất chứa chất độc hại.

Bước đầu, chủ 2 cơ sở trên khai nhận tôm bán tại cơ sở của họ được nhập từ các hộ buôn bán ở 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), mỗi ngày 2 cơ sở nay tiêu thụ khoảng 30-40kg tôm.

Đoàn thanh tra đã tiến hành niêm phong toàn bộ 60kg tôm của 2 cơ sở trên để tiến hành điều tra, xác minh cơ sở bơm tạp chất vào tôm đã bán cho các nhà hàng nào tại TP Sầm Sơn.

Tùng Nguyễn