(NĐ&ĐS) - Sáng sớm ngày 12/4, lễ di quan nghệ sĩ Anh Vũ đã diễn ra, linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP HCM).

Vào lúc 6h ngày 12/4, gia đình nghệ sĩ Anh Vũ đã thực hiện nghi thức động quan và di quan cho anh. Đến 8h, lễ an táng được diễn ra tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9, TP HCM.

MC Thanh Bạch thay mặt gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ đọc điếu văn, bày tỏ thương tiếc và tưởng nhớ hành trình hơn 20 năm gắn bó với sân khấu kịch và màn ảnh của cố nghệ sĩ. Anh còn thay lời người em quá cố cảm ơn tấm chân tình mà khán giả đã dành cho Anh Vũ suốt thời gian làm nghệ thuật. 

MC Thanh Bạch gửi đôi lời: "Chúng ta ở đây cùng tưởng niệm một người sống đầy lý tưởng, có bản lĩnh, kiên cường, nụ cười trìu mến. Một nghệ sĩ đa tài, ra sân khấu là xuất khẩu thành thơ, là tấm gương phấn đấu nghề nghiệp cho các nghệ sĩ trẻ".

Từ 4h sáng, khu vực xung quanh chùa Ấn Quang đã khá ồn ào khi rất đông khán giả, người hâm mộ đến theo dõi lễ động quan và đưa tiễn nghệ sĩ Anh Vũ.

nghe-si-anh-vu-4
Khu vực quanh chùa Ấn Quang tắc nghẽn vì lượng người đổ về theo dõi tang lễ quá đông.
nghe-si-anh-vu-3
Từ sáng sớm, người dân và bạn bè đã tập trung khá đông trước chùa Ấn Quang để đọc kinh cầu nguyện và thắp nén hương tiễn nghệ sĩ Anh Vũ.
nghe-si-anh-vu-5
NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí, NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Thanh Bạch cùng các đồng nghiệp thân thiết và gia đình Anh Vũ đều không giấu được đau buồn trong những giờ phút cuối cùng này.
nghe-si-anh-vu-1
Những người anh em ruột thịt cầm di ảnh của cố nghệ sĩ trong suốt chặng đường đưa linh cữu anh từ chùa tới nghĩa trang tại quận 9
nghe-si-anh-vu-6
Linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ cúi chào khán giả lần cuối để thay lời cảm ơn trước khi về với đất mẹ. Được biết, trước khi di chuyển ra nghĩa trang Phúc An Viên, linh cữu của Anh Vũ sẽ đến thăm nhà lần cuối.
nghe-si-anh-vu-2
Rất đông khán giả lẫn những người hiếu kì tụ tập trước cổng nhà quàn. Đoạn đường từ chùa Ấn Quang đến ngã tư Sư Vạn Hạnh - Lý Thái Tổ bị kẹt xe, khiến đoạn đường đưa quan tài ra xe tang bị tắc nghẽn.
Bảo Ly (t/h)