Sáng ngày 12/3, nhân viên tàu Lào Cai SP3 đã trao trả số tiền trị giá hơn 30 triệu cho hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu.

165038-to-tau-sp3-tra-khach-nuoc-ngoai-30-trieu-dong-bo-quen
Nhân viên tàu Lào Cai SP3 trả hành khách nước ngoài 30 triệu đồng bỏ quên trên tàu.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 6h20 ngày 12/3, sau khi chuyến tàu SP3 tuyến Hà Nội - Lào Cai về ga Lào Cai, hành khách đã xuống ga, tiếp viên toa xe 8A Trương Đức Hạnh trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe đã phát hiện tại giường số 6 có hành khách là người nước ngoài bỏ quên một túi vải màu đen. Phát hiện bên trong có chứa số tài sản lớn của khách để quên, anh Hạnh đã bàn giao đơn vị phụ trách tuyến để liên hệ trả lại người đánh rơi.

1_75972
Số tài sản được tìm thấy.

Được biết, số tài sản được tìm thấy gồm 1.000 Euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên hành khách Claus Rusberg. Trưởng tàu lập biên bản bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Lào Cai để trao trả cho hành khách.

Trước đó, trong dịp cao điểm vận tải Tết Mậu Tuất 2018, cán bộ công nhân viên đường sắt đã 57 lần trao trả tài sản cho hành khách để quên trên tàu.

Tổng công ty cho biết những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên sẽ được đơn vị động viên khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

Tuyết Nga