(NĐ&ĐS) - Ngày 16/4 tại Hà Nội, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo giai đoạn 2018-2022 và ra mắt Đại sứ Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: trong nhiều năm qua Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội CTĐ Việt Nam đã luôn đồng hành, phối hợp, triển khai thành công nhiều dự án nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn.

IMG_0442
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Trong giai đoạn 2018-2022, hai bên sẽ phối hợp tập trung triển khai các phong trào, hoạt động thông qua lực lượng và hệ thống ở các cấp như: Xây dựng các công trình nhân đạo: “Nhà Chữ thập đỏ”, "Mái ấm tình thương”, “Ngân hàng bò”; thực hiện các hoạt động hỗ trợ, trợ giúp các Trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; chăm lo người nghèo, phụ nữ nghèo; đẩy mạnh các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và các gia đình thương binh, liệt sỹ; tiếp tục phối hợp tổ chức tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; tìm kiếm tin tức thân nhân bị mất liên lạc trong chiến tranh; phối hợp tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi thiên tai, bão lũ, hỏa hạn, tai nạn giao thông; phối hợp hỗ trợ vốn sản xuất, các dự án nhỏ giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phối hợp triển khai các hoạt động thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới; phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, bảo đảm sự tham gia của cán bộ Hội Phụ nữ, hội viên phụ nữ trong phòng chống thiên tai.

Thay mặt Hội CTĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam một lần nữa khẳng định sự hợp tác của hai tổ chức sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất là phụ nữ với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

IMG_0445
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết. 
IMG_0456
Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo giai đoạn 2018-2022.

Hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Chương trình phối hợp giữa hai bên, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia1400 và Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng  tổ chức Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” từ ngày 07/3/2018 đến hết ngày 6/5/2018, với cú pháp: BC gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn).

Chương trình nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới, đồng thời thông qua Chiến dịch góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biên giới và chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

nha-phuong
Diễn viên Nhã Phương trở thành đại sứ của chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Diễn viên Nhã Phương đã nhận lời làm Đại sứ của Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Diễn viên Nhã Phương chia sẻ: "Ước mong từ lâu của tôi là được tham gia các chương trình giúp đỡ phụ nữ và trẻ em. Và khi được mời tham gia chương trình này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và sẽ làm tất cả sức mình để lan tỏa ý nghĩa của Chương trình tới đông đảo người dân, đặc biệt là thanh niên, kêu gọi sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ nghèo tại các xã biên giới có thêm điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo".

IMG-7061
Các đại biểu cùng nhắn tin ủng hộ chương trình với cú pháp: BC gửi 1409

Từ số tiền thu được của Chương trình nhắn tin, ngày 17/4/2018, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 sẽ tổ chức trao vốn hỗ trợ 5 gia đình phụ nữ đặc biệt khó khăn thuộc xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, mỗi hộ 10 triệu đồng để mua lợn giống sinh sản phát triển kinh tế hộ gia đình.

Sau thoát nghèo, vốn sẽ được hoàn lại cho Chương trình để hỗ trợ hỗ gia đình khó khăn khác. Cùng ngày, Ban tổ chức Chương trình phối hợp với Phòng tiêm chủng vắc xin Cao Bằng thuộc hệ thống phòng tiêm Safpo của Tập đoàn Y tế AMV tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 phụ nữ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn xã Phong Nặm.

Nho Quế