(NĐ&ĐS) - Công trình nhà đa chức năng ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng, vừa mới nghiệm thu, chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt trên tường.

Với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng, nhà đa chức năng trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) được khởi công xây dựng vào năm 2017, tổng diện tích xây dựng 870m2 từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh Quảng Bình, do UBND huyện Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Công trình sẽ đưa vào sử dụng năm 2019 nhằm mục đích hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Thế nhưng, đang trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật, nhà đa chức năng này đã xuất hiện nhiều vết nứt. Sự việc khiến người dân cảm thấy lo lắng và bức xúc.

23566
Nhà đa chức năng được đầu tư hơn 7 tỷ đồng.

Theo quan sát của PV, công trình được đầu tư xây dựng hiện đại và khang trang, thế nhưng các bức tường bên trong và bên ngoài nhà đa chức năng xuất hiện hàng chục vết nứt dài 1 - 2m, có vết dài 3 - 4m. Những vết nứt chằng chịt khắp tường khiến cho nhiều người nhìn vào có cảm giác như công trình đã cũ, hư hỏng.

“Công trình tiền tỷ chưa bàn giao, đưa vào sử dụng mà đã xuống cấp như vậy rồi thì thử hỏi sau này ai có thể đảm bảo công trình sẽ an toàn cho các em học sinh?”, nhiều người dân tỏ ra nghi ngại về chất lượng của công trình.

nứt tường
Tường bên trong nhà đa chức năng xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Trao đổi với PV, ông Phùng Trung Kiên – Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh - cho biết: “Ngày 9/5, Ban tiến hành nghiệm thu kỹ thuật và đã phát hiện các vết nứt tại công trình như người dân phản ánh. Sau đó, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công (công trình này do công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Thắng Đạt thi công - PV) tiến hành khắc phục xử lý”.

“Công trình xuất hiện nhiều vết nứt là do một phần khối xây dựng tương đối lớn và cao (6,3m), cũng như việc sử dụng gạch không nung gây ra. Hiện tại, công trình đã khắc phục xong các vết nứt. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại công trình để đưa vào sử dụng”, ông Kiên cho biết thêm.

Hoàng Thông