(NĐ&ĐS) - Tiếp sau Lễ Công bố sự kiện ngày 20/3 tại Hà Nội, chiều 28/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Chương trình tiếp tục tổ chức buổi công bố về sự kiện Vinh danh “Doanh nhân Nhân ái” lần thứ I – năm 2018.

Sự kiện do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức vào ngày 10/5/2018 được truyền hình  trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân từ Nhà hát Quân đội, số 6 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham dự Lễ công bố sự kiện có: Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Đỗ Trần Khánh Ngân – Đại sứ Nhân ái của Chương trình. Cùng đồng hành với chương trình có nhiều gương mặt Doanh nhân có uy tín trong các hoạt động thiện nguyện, như: Ca sỹ, doanh nhân Nguyễn Thu Trang; bà Trịnh Thúy Hằng – Giám đốc Thương hiệu Everon;…

Nhà báo Đinh Bá Tuấn cho biết, với sự đồng hành tích cực của các nhà hảo tâm, các doanh nhân, những năm qua Báo Nhân đạo và Đời sống đã thực hiện hiệu quả “sứ mệnh nhân đạo”, trợ giúp được cho nhiều hoàn cảnh thiệt thòi, kém may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai
Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa các doanh nhân đồng hành cùng Chương trình.

Lễ “Vinh danh Doanh nhân Nhân ái" lần thứ nhất - 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2018, là dịp để những người làm báo nhân đạo đặc biệt tri ân các doanh nhân đã có thời gian dài tham gia tích cực vào các hoạt động nhân ái, như hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai, thảm họa, người khuyết tật nghèo vượt qua số phận vươn lên trong cuộc sống.

Ban Tổ chức Chương trình cho rằng, hoạt động nhân ái, thiện nguyện dù ở mức độ nào cũng là nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng được tôn vinh và tại buổi Lễ công bố sự kiện diễn ra chiều ngày 20/3, các doanh nhân khách mời khẳng định sẽ đồng hành, lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng doanh nhân và toàn xã hội.

Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chia sẻ: "Các hoạt động nhân ái, phong trào nhân đạo ở nước ta đang ngày càng lan toả mạnh mẽ. Chúng ta chứng kiến nhiều, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân,... tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là lực lượng doanh nhân. Nhiều doanh nhân hoặc tự mình hoặc tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu tri ân, đền đáp…. Tuy nhiên, với chức năng là cơ quan báo chí, với trách nhiệm của những người hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, chúng tôi nhận thấy cần phải tôn vinh họ. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân. Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn khích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may mắn trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để xã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc. Chúng tôi kêu gọi các doanh nhân hãy tiếp tục chung tay và đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, trong đó có các chương trình xã hội từ thiện của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống".

vinh-danh
Các doanh nhân nhân ái sẽ lan tỏa thông điệp "Sứ mệnh nhân đạo" gần hơn tới cộng đồng.

Tại buổi Lễ Công bố sự kiện hôm 20/3 tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã công bố, trao Danh hiệu Đại sứ Nhân ái của Chương trình cho Hoa hậu Hoàn Cầu Đỗ Trần Khánh Ngân. Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân sẽ đồng hành xuyên suốt Lễ Vinh danh, cũng như các hoạt động xã hội từ thiện của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Hoa hậu Hoàn Cầu Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khánh Ngân tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành với Chương trình. Khánh Ngân hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng sâu rộng thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều, thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên khắp cả nước".

IMG-1111
Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng thông qua những doanh nhân nhân ái, những người hội đủ cả Tâm - Tầm - Tài.

Tại buổi Lễ Công bố sự kiện, bà Trịnh Thúy Hằng – Giám đốc Thương hiệu Everon cũng công bố chương trình thiện nguyện đồng hành với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Đại diện Thương hiệu Everon cam kết dành khoản hỗ trợ ban đầu 500 triệu đồng cho hoạt động nhân đạo của Báo và dự kiến giá trị nhân đạo đồng hành được đóng góp từ Everon sẽ còn nhiều hơn thế với những chương trình thiết thực, đặc biệt dành trợ giúp về cải thiện môi trường học tập, sinh sống cho trẻ em nghèo khó.

Bà Khuất Ánh Tuyết - Chủ tịch WLIN OSAKA Nhật Bản cũng bày tỏ sự vui mừng được mời dự sự kiện mà bà nói là “tôi mong chờ đã lâu”. Nữ doanh nhân cam kết, doanh nghiệp sẽ dành tối thiểu 5% lợi nhuận để đồng hành với hoạt động nhân đạo của Báo điện tử Nhân đạo và  Đời sống và cá nhân bà dành tối thiểu 2% thu nhập cũng cho mục đích này.

Bà Trần Lệ Hằng – Chủ tịch Quỹ Open Arms, một Quỹ hoạt động nhân đạo uy tín được thành lập nhiều năm nay, chia sẻ những trải nghiệm trong công tác nhân đạo và khẳng định Quỹ sẽ đồng hành lâu dài với Chương trình. “Hãy làm nhân đạo ngay, đừng chờ đợi, làm từ những việc nhỏ, không có của thì góp sức các bạn của tôi ạ”, Chủ tịch Open Arms kêu gọi.

Vinh-danh-doanh-nhan-nhan-ai-1
Bà Trần Lệ Hằng - Chủ tịch Quỹ Open Arms (ở giữa), khẳng định Quỹ sẽ đồng hành lâu dài với Chương trình.

Trước đó tại Lễ Công bố sự kiện trước đó diễn ra vào ngày 20/3, nhiều doanh nhân cũng cam kết mạnh mẽ sẽ đồng hành với chương trình, giúp lan tỏa ý nghĩa của Chương trình tới cộng đồng doanh nhân và xã hội. Doanh nhân Hạnh Kimmy, Tổng GĐ Công ty TNHH Đầu tư sản xuất Thương mại Kim Mỹ cũng khẳng định sẽ chuyển phần lớn kinh phí hoạt động thiện nguyện của Công ty về đồng hành với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Nữ doanh nhân cho biết, hàng năm Công ty dành khoảng 5% lợi nhuận tương đương với nhiều tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo.

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng thông qua những doanh nhân nhân ái, những người hội đủ cả Tâm - Tầm - Tài.

Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước dành sự ủng hộ cho Quỹ Nhân ái của Báo, đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống thực hiện hiệu quả "Sứ mệnh nhân đạo", trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ cho Quỹ hoạt động nhân ái xin gửi về:

- Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- Số tài khoản:  1303201053648

- Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành. 

BBT