(NĐ&ĐS) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, một đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lên tới 39-40 độ C sắp xuất hiện.

Do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng gió Lào khô nóng nên ở khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Từ hôm nay, đợt nắng nóng này sẽ mở rộng ra các tỉnh Trung Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

nang-nong
Từ hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng. Ảnh: TTXVN

Nắng nóng cục bộ sẽ xảy ra ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nền nhiệt độ khoảng 34 - 35 độ C. Sau đó, từ ngày 19/4, nắng nóng sẽ xảy ra diện dộng trên khu vực này với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12 - 16 giờ.

Đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến hết ngày 22/4 trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Đối với các tỉnh khu vực Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Khánh Việt