(NĐ&ĐS) - Do tiệm chứa đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội và lan nhanh sang các căn ki-ốt bên cạnh.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khuya 23 rạng sáng 24/2 tại một dãy ki ốt nằm trong khu chợ ở Thuận Giao (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Theo xác minh ban đầu, khi anh Lê Thiện Nam (chủ ki ốt) cùng vợ và 2 con đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi lửa ở ki ốt bùng cháy. Lúc này, cả gia đình anh Nam chạy ra ngoài thoát thân và cùng người dân dập lửa.

lua thieu rui 3 ki ot cho trong dem
Hỏa hoạn bùng phát mạnh nên trong chốc lát lan sang 2 ki ốt bên cạnh. 

Phát hiện có cháy, người dân đã tri hô và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời đập tường phía sau cứu sống 3 người trong gia đình ở căn kiốt bán hàng tạp hóa. 

lua thieu rui 3 ki ot cho trong dem
Cảnh sách PCCC tỉnh Bình Dương đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã điều động khoảng 10 phương tiện chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. 

Đến 2h sáng 24/2, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã dập tắt hoàn toàn đám cháy ở dãy kiốt nằm trên đường số 1, sát chợ nhỏ, thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

lua thieu rui 3 ki ot cho trong dem
Cháy 3 ki ốt chợ, thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng 3 ki ốt gần nhau bị lửa thiêu rụi. Theo thống kê của UBND phường Thuận Giao (TX Thuận An, Bình Dương) vụ cháy thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Thủy Tiên