(NĐ&ĐS) - Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất – 2018 vào tối 10/5, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân.

Nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” năm đầu tiên do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất - 2018 là sự kiện để tri ân các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có thời gian dài tham gia tích cực vào các hoạt động nhân ái.

Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

DSC_4863
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại Lễ vinh danh.

Tham dự Lễ Vinh danh có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Đỗ Trần Khánh Ngân – Đại sứ Nhân ái của Chương trình; cùng sự đồng hành của nhiều gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và nhiều nhà hảo tâm khác.

Bên cạnh đó, buổi lễ dự kiến còn có sự góp mặt của các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh, ca sỹ Tuấn Hưng, MC Phan Anh, ca sỹ Anh Thơ, ca sĩ nhí Hồng Minh...

img-3290-bb-baaadTuN36
Hoa hậu Hoàn cầu 2017 - Đỗ Trần Khánh Ngân là Đại sứ Nhân ái của chương trình.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bảng vàng vinh danh các hạng mục “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái” cho gần 100 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo những năm qua.

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng, những tổ chức, cá nhân luôn biết chia sẻ với cộng đồng, họ là những người hội đủ cả Tâm - Tầm - Tài.

Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước dành sự ủng hộ cho các chương trình nhân đạo của Báo, đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống thực hiện hiệu quả “Sứ mệnh nhân đạo”, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Trước đó, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng đã tổ chức Lễ công bố sự kiện “Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất năm 2018 tại hai địa điểm chính là Hà Nội (20/3) và tại TP HCM vào ngày 28/3.

dsc-9159-bb-baaaclLm2a
Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức công bố sự kiện "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất năm 2018.

Ông Đinh Bá Tuấn - Tổng Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình - chia sẻ: "Nhiều năm qua, chúng ta chứng kiến rất rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân... tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là lực lượng doanh nhân. Rất nhiều doanh nhân hoặc tự mình hoặc tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu phải được tri ân.

Tuy nhiên, với chức năng báo chí, với trách nhiệm của những người hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, chúng tôi nhận thấy cần phải tôn vinh họ. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân.

Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn khích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để xã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc. Chúng tôi kêu gọi các doanh nhân hãy tiếp tục chung tay và đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, trong đó có các chương trình xã hội từ thiện của của Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống”.

Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khánh Ngân tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành với Chương trình. Khánh Ngân hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng sâu rộng thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều, thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên khắp cả nước".

Mọi sự ủng hộ cho quỹ hoạt động nhân ái xin gửi về:

- Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- Số tài khoản:  1303201053648

- Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành

Tuyết Nga