(NĐ&ĐS) – Đội Kiểm lâm cơ động số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ vụ phá rừng trái phép tại tiểu khu 210 thuộc khu vực rừng tự nhiên Đăk Sao.

Lâm tặc ngang nhiên tàn phá rừng không thương tiếc
Lâm tặc ngang nhiên tàn phá rừng không thương tiếc. (Ảnh: T.Chiến).

Tổ công tác tiến hành lần theo dấu vết các lối mòn để kiểm tra, xác minh tình hình phá rừng trái phép tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông; qua kiểm tra phát hiện 28 hộp gỗ xẻ, khối lượng 5,755 m3, chủng loại gỗ Giổi, Thông nàng thuộc nhóm III, IV và 01 lóng gỗ đẻo tròn, khối lượng 0,221 m3, chủng loại gỗ Trâm tía, nhóm V.

Toàn bộ số gỗ trên được kéo về nơi bảo quản và tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng phá rừng trái phép để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Đồng thời tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của KLĐB xã Đăk Sao và các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra tình hình khai thác rừng trái phép trong thời gian dài tạo dư luận không tốt trên địa bàn.

Như Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã đưa tin, tại tiểu khu 210 hàng loạt cây cổ thụ trong rừng tự nhiên bị tàn phá một cách không thương tiếc. Và có gần 30 hộp gỗ được kéo ra bìa rừng chờ trâu kéo đi. Điều khó hiểu đây là khu vực rừng tự nhiên được bảo vệ nhưng lại bị tàn phá một cách nghiêm trọng. Trong khi đó địa điểm phá rừng chỉ cách trung tâm xã khoảng vài km nhưng gần như không ai để ý và đã bị khai thác trộm trong một thời gian dài.                                                                                                                       

Thế Chiến