(NĐ&ĐS) - Tính đến ngày 9/7, theo Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đã có khoảng 20 tấn cá chết ở hồ Tây trong đợt này.

Đến chiều ngày 9/7, đã vớt được trên 20 tấn cá chết ở hồ Tây. Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính từ tối ngày 8/7, công ty đã huy động 500 công nhân ứng trực trục vớt cá chết ở hồ Tây. Chỗ cá chết này sẽ được chuyển về khu xử lý rác Nam Sơn.

8
18h ngày 9/7, ghi nhận của PV baonhandao.vn, khu vực hồ Tây đoạn đường Trích Sài mùi cá chết vẫn bốc lên nồng nặc. Hoạt động trục vớt cá vẫn tiếp tục diễn ra.
2
Cá chết theo sóng, gió trôi dạt về khu vực ven hồ đoạn phía trước số nhà 105-107 Trích Sài.
4
Theo nhân viên trục vớt cá, phần lớn các chết đợt này là loại cá thầu dầu, một loại cá nhỏ.
7
Cá chết được bỏ vào các túi chứa rác, sau đó sẽ được chuyển đi xử lý.
5
Một người dân tranh thủ xin 4 túi cá chết để về bón cây. Theo anh, cây được bón phân bằng cá sẽ tươi tốt và sai quả hơn.
10
Cá chết trôi rải rác đoạn ven hồ gần ngõ 218 Lạc Long Quân. Dù lượng cá chết đã được vớt phần lớn nhưng mùi hôi thối do xác cá phân huỷ vẫn bốc lên nồng nặc.
9
Các túi đựng cá chết được thu gom lại một chỗ để đợi chuyển đi.
11
Theo nhận định của người dân sống quanh hồ, cá chết lần này có thể do thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày vừa qua.
12
Qua những ngày nắng nóng, xác cá phân huỷ càng mạnh, khiến cho mức độ của mùi hôi thối càng mạnh hơn.
14
Đoạn đường Lạc Long Quân từ phố Trích Sài đến phố Vệ Hồ, dù chiều nay trời có gió vẫn không làm tan hết được mùi cá chết bốc lên từ hồ.
15
Cá chết trôi dạt vào khu vực ven hồ đoạn vườn hoa Lạc Long Quân.
17
Ngoài cá thầu dầu, còn có một lượng cá to như cá trắm, chép, mè, trê... cũng chết phơi bụng đợt này.
23
Xác cá trôi dạt ven hồ đoạn Quảng An, tuy nhiên, lượng cá chết trôi về đây không nhiều, và mùi cá chết cũng không còn nồng nặc như những khu vực khác.
20
Nhiều người dân vẫn vô tư bơi lội dưới hồ đoạn Quảng Bá, dù ven hồ vẫn nổi xác cá. Khi được hỏi, một người chuẩn bị xuống bơi trả lời không ngần ngại: "Bơi xong cũng có thể bị ngứa, nhưng kệ, tôi bơi ở đây đã thành thói quen hàng ngày rồi".
Minh Châu