(NĐ&ĐS) - Tối 20/7, tại quảng trường biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới), tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hang động lần thứ IV - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Lễ hội Hang động Quảng Bình được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Lễ hội năm 2019 có chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”. Tối 20/7, lễ khai mạc diễn ra hoành tráng với sự tham gia góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Mỹ Tâm, ca sỹ Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Đinh Hương, nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.

lễ hội 1
Đêm khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình 2019 hoành tráng với chương trình nghệ thuật xuyên suốt.

Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật xuyên suốt giới thiệu hình ảnh Quảng Bình và con người nơi đây qua những làn điệu hò khoan Lệ Thủy và phần kết nối hình ảnh trực tiếp từ hang Chuột (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa), là một nơi có nét đẹp hoang sơ, từng là bối cảnh trong bộ phim bom tấn của Hollywood.

Đến với đêm khai mạc, khán giả còn được gặp gỡ DJ hàng đầu thế giới Alan Waker với phần ra mắt MV mới nhất cực kì sôi động của nghệ sỹ người Anh này.

Lễ hội hang động Quảng Bình lần thứ IV – năm 2019 sẽ diễn ra trong vòng một tháng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ.

lễ hội 2
Ban tổ chức công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết: "Đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, đậm đặc những dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng quốc gia cũng như sự thân thiện, mến khách và nét đẹp của con người Quảng Bình. Quảng Bình tự hào sở hữu một xứ sở nhiều giá trị nổi bật về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt nam và cho nhân loại".

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Tuấn Tài