(NĐ&ĐS) - Ngày 4/12, đại diện Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng xác nhận, vừa nhận được kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Pháp y Quốc gia về vụ hai mẹ con tử vong, chồng nguy kịch khi du lịch Đà Nẵng.

Liên quan vụ 2 mẹ con du khách tử vong hồi tháng 9 vừa qua ở thành phố Đà Nẵng, trao đổi với Vietnamnet, ông Mai Xuân Ngọc, GĐ Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã nhận được kết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ 2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch khi lưu trú trong khách sạn ở Đà Nẵng.

2-me-con-tu-vong-chong-nguy-kich-o-da-nang-hon-2-thang-chua-ro-nguyen-nhan-2
Hơn 2 tháng sau vụ nghi ngộ độc xảy ra tại khách sạn này, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Ảnh: VNN

Ông Ngọc cho biết, hội đồng hội chẩn của Viện Pháp y Quốc gia đã gửi kết quả xét nghiệm cho Pháp y Đà Nẵng và công an để phối hợp thực hiện.

Điều đáng nói, sau khi rất nhiều cơ quan chuyên môn từ Đà Nẵng đến Trung ương nỗ lực vào cuộc, đến nay sau 2 tháng vẫn chưa có kết luận cuối cùng của vụ việc nghiêm trọng này.

“Những kết quả này cũng mới chỉ dừng lại ở mức định hướng ban đầu, chưa phải là khẳng định chắc chắn”, ông Ngọc nói.

Từ kết quả kiểm tra các mẫu phẩm, các chuyên gia khẳng định có độc trong cơ thể các nạn nhân, ảnh hưởng đến tế bào thần kinh, tụ huyết tế bào, suy tuần hoàn, suy hô hấp tử vong.

Cùng ngày, Công an TP.Đà Nẵng, cho biết hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

2-me-con-tu-vong-chong-nguy-kich-o-da-nang-hon-2-thang-chua-ro-nguyen-nhan
Nạn nhân duy nhất sống sót đã ổn định sức khỏe. Ảnh: VNN

Trước đó, sáng 16/9, anh Đặng Ngọc V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng vợ, con xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc và được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

Dù được các bác sĩ tích cực điều trị, vợ con anh đều tử vong. Nam bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

Sau 8 ngày được cứu chữa tích cực, nam du khách đã xuất viện. Qua điều tra, công an xác định ngoài vợ con anh V., còn có 4 du khách khác gặp nạn tại khách sạn trên. Trong đó, một bé trai 3 tuổi tử vong.

Hàn Trầm