(NĐ&ĐS) - Trong Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã đăng ký và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang hơn 47 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 và Chương trình An sinh xã hội năm 2019 tổ chức tối 16/10, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cho biết, với chủ đề “Xóa xong nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2019”, trong Tháng cao điểm này, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đề ra mục tiêu vận động các nguồn lực, hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 450 nhà Đại đoàn kết, kịp bàn giao cho hộ nghèo trước Tết Nguyên đán 2019.

Các đại biểu ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tại Lễ phát động. Ảnh: baobacgiang

Để thực hiện được mục tiêu, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tập trung thực hiện tốt Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được phát động từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2018.

Từ nguồn quỹ vận động được, MTTQ tỉnh Bắc Giang huy động nguồn lực hỗ trợ việc xóa xong nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời triển khai việc hỗ trợ các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện nhà ở, thực hiện chương trình an sinh xã hội để mọi hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ, có điều kiện ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Ông Trần Công Thắng tiếp nhận đăng ký ủng hộ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế. Ảnh: baobacgiang

Tại buổi Lễ, ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt Tháng cao điểm “Vì người nghèo” của tỉnh.

Ông Lê Ánh Dương cũng kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, những người con quê hương Bắc Giang đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách", tích cực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ 47,2 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, Ủy ban MTTQ các huyện, TP ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Nhân dịp này, MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tôn vinh 6 doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh.

 

Minh Tâm