(NĐ&ĐS) - Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng đe doạ giết phóng viên, đồng thời có kế hoạch đảm bảo an toàn cho phóng viên và gia đình.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, Bà Hà Kim Chi, Phó trưởng ban Kiểm tra (Hội nhà báo Việt Nam) cho biết: "Hội nhà báo Việt Nam đã nhận được báo cáo của Ban Thời sự VTV và báo cáo của Liên chi hội Đài Truyền hình Việt Nam về sự việc phóng viên bị đe dọa.

Theo nội dung báo cáo, Ban thời sự VTV đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra xử lý hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên.

Cụ thể, vào khoảng 22h đêm 2/12, phóng viên Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại VTV) nhận được tin nhắn nặc danh đe dọa: "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày".

hoi nha bao de nghi xu ly nghiem vu nu phong vien bi doa giet
Nội dung tin nhắn đe dọa 2 phóng viên.

Cùng với đó, nhà báo Thu Trang, trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP HCM, cũng nhận được tin nhắn đe dọa với nội dung tương tự từ một số điện thoại.

Hai nữ phóng viên này là tác giả của loạt bài gây chấn động dư luận thời gian qua về nạn "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Để bảo vệ sự an toàn của phóng viên, Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã lập tức có công văn gửi Công an TP Hà Nội, phản ánh sự việc.  

Trước sự việc này, Hội Nhà báo đã có văn bản gửi bộ Công an và đánh giá đây là sự việc gây tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần của các nhà báo.

Tình Thương