(NĐ&ĐS) - Ngày 7/9, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà và khảo sát nhu cầu của người dân bị thiệt hại do mưa lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

quang-binh-2
Đoàn công tác của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, trao quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Bình. Ảnh: Trọng Quyền

Tại đây, Đoàn đã tặng 70 thùng hàng gia đình tới các hộ dân; đến thăm 2 người bị thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, mỗi người 1 triệu đồng; hỗ trợ 3 triệu đồng cho một hộ bị sập nhà.

Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ cho 30 hộ dân thị xã Ba Đồn, mỗi hộ 500.000 đồng và tặng 100 cặp phao cho các em học sinh Trường tiểu học xã Quảng Hải.

Trước đó, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị gồm tiền và hàng cứu trợ 625.358.539 đồng.

Một số hình ảnh của chương trình:

quang-binh-4
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh và đoàn công tác "vượt lũ" tặng thùng hàng gia đình cho người dân. Ảnh: Trọng Quyền
quang-binh-8
Ảnh: Trọng Quyền
quang-binh
Ảnh: Trọng Quyền
quang-binh-3
Thăm hỏi người dân bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Trọng Quyền
quang-binh-10
Đoàn thăm hỏi người bị thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Ảnh: Trọng Quyền
Minh Tâm