(NĐ&ĐS) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi thư chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2018).

Trong thư chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã trực tiếp đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần phát triển chung của đất nước.

Bên cạnh trách nhiệm phát triển doanh nghiệp, các doanh nghiệp, doanh nhân luôn quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội, coi đây là một trong những sứ mệnh hàng đầu, là ý thức và nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp, doanh nhân.

5-bb-baaachIuYK
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu (mặc áo dài đỏ, hàng dưới) trao bảng vàng vinh danh các doanh nhân nhân ái tại buổi lễ “Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất năm 2018.

"Đồng hành với các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động nhân đạo vì cộng đồng thông qua các chương trình: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", dự án "Ngân hàng bò", "Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo", vận động hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, tham gia xây dựng cộng đồng an toàn và tuyên truyền các giá trị nhân đạo...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với những tích cực đóng góp cho các hoạt động nhân đạo trong thời gian qua.

Đồng thời, Hội cũng mong muốn cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Hội hỗ trợ thiết thực cho những người kém may mắn. Sự đóng góp, chia sẻ ấy không chỉ góp phần mang lại niềm tin và nghị lực cho những người dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, mà còn là nguồn động viên rất lớn cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên hành trình chung tay góp sức vì cộng đồng.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và những kinh nghiệm, tiềm năng, thế mạnh sẵn có, các Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế của dân tộc và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng phát triển và thịnh vượng!", thư chúc mừng thể hiện rõ sự ghi nhận và cảm ơn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với các doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành, ủng hộ và đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo.

Tuyết Nga